Boeing 737 MAX sẽ sớm trở lại bầu trời cùng hãng hàng không Brazil

Từ ngày 9/12 tới, hãng hàng không Gol Linhas Aereas Inteligentes SA của Brazil sẽ vận hành trở lại các máy bay 737 MAX do Boeing sản xuất trong các chuyến bay thương mại nội địa.

Chú thích ảnh
Một chiếc máy bay 737 MAX  của hãng hàng không GO. Ảnh: airlinegeeks.com

Thông báo ngày 7/12 của hãng hàng không Gol nêu rõ 7 máy bay 737 MAX trong phi đội hiện nay sẽ hoạt động trở lại trước cuối tháng 12. Gol hiện là hãng hàng không duy nhất của Brazil sử dụng máy bay 737 MAX. Dự kiến các chuyến bay đầu tiên sử dụng dòng máy bay này của hãng sẽ khởi hành từ Sao Paulo, nơi đặt trụ sở công ty. Thông báo này được đưa ra chỉ chưa đầy một tuần sau khi American Airlines thực hiện chuyến bay đầu tiên sử dụng máy bay 737 MAX kể từ khi dòng máy bay này bị cấm hoạt động. Tham gia chuyến bay có cả các phóng viên nhằm chứng minh độ an toàn của máy bay.

Tháng trước, Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) của Mỹ cho phép các hãng hàng không sử dụng trở lại dòng máy bay 737 MAX của Boeing. Sau thông báo, American Airlines tuyên bố sẽ sử dụng 737 MAX để chở khách  vào cuối năm nay, với các chuyến bay hằng ngày giữa hai thành phố Miami và New York. Không lâu sau đó, Boeing xác nhận Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc gia Brazil (ANAC) cũng đã hủy bỏ lệnh tạm dừng các hoạt động thương mại đối với máy bay này của Boeing.
Dòng máy bay 737 MAX của Boeing bị cấm bay trên toàn cầu suốt 20 tháng qua, sau hai vụ tai nạn thảm khốc tại Indonesia và Ethiopia khiến 346 người thiệt mạng. Để dòng máy bay này được hoạt động trở lại, Boeing đã thay đổi chương trình đào tạo lái máy bay và nâng cấp phần mềm chi tiết.

Đặng Ánh (TTXVN)
American Airlines bay thử nghiệm máy bay Boeing 737 MAX
American Airlines bay thử nghiệm máy bay Boeing 737 MAX

Mẫu máy bay 737 MAX của công ty chế tạo máy bay Boeing của Mỹ vừa có bước tiến lớn hướng tới dịch vụ bay thương mại khi ngày 2/12, hãng hàng không American Airlines hoàn thành chuyến bay thử nghiệm nhằm trấn an công chúng sau khi mẫu máy bay “ăn khách” của Boeing bị ngừng bay 20 tháng qua trên toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN