Bộ trưởng Quốc phòng Nga thị sát cơ sở UAV, chỉ đạo tăng cường sản xuất

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ra lệnh gia tăng sản lượng và chất lượng máy bay không người lái (UAV), rút kinh nghiệm từ cuộc xung đột với Ukraine.

Theo kênh truyền hình RT, trong một thông báo ngày 10/2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã đến thăm một số doanh nghiệp quốc phòng ở Cộng hòa Udmurtian, miền Trung nước này để kiểm tra tiến độ công tác sản xuất UAV trinh sát và UAV tấn công. Tại đây, người đứng đầu bộ quốc phòng Nga cũng được giới thiệu các loại UAV mới và vật liệu mới giúp chúng có khả năng chống chịu tốt hơn trước các cuộc tấn công.

Tại nhà máy Kalashnikov, Bộ trưởng Shoigu được báo cáo kể từ năm 2022, công ty đã tăng sản lượng lên 60%, với kỳ vọng con số này sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Bộ trưởng Shoigu cũng được giới thiệu các vật liệu composite mới giúp máy bay không người lái bền hơn nhiều. Tại công ty máy bay không người lái Zala Aero, vị quan chức cấp cao cũng đã có dịp kiểm tra những loại UAV mới được cải tiến dựa trên kinh nghiệm thu được trong cuộc xung đột Ukraine.

Video Bộ trưởng Shoigu thị sát các cơ sở sản xuất UAV (nguồn: Bộ Quốc phòng Nga):

Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh quân đội cần có tên lửa đất đối không dẫn đường để ứng phó trước các cuộc tấn công bằng tên lửa và UAV của Ukraine thường xuyên vào lãnh thổ Nga, đặc biệt là khi có nhiều vụ tấn công vào các khu dân sự.

Tại một cuộc họp trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Shoigu gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong ngành và ca ngợi họ đã đạt được hầu hết các mục tiêu đặt ra một năm trước. Tuy nhiên, ông báo hiệu rằng vẫn còn nhiều việc phải làm, đặc biệt khi liên quan đến các vấn đề về mục tiêu khi cuộc xung đột với Ukraine bùng phát. Bộ trưởng Shoigu chỉ ra những thách thức khác mà lực lượng UAV Nga phải đối mặt và giải quyết bao gồm năng lực chống lại máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV), cải thiện các biện pháp tác chiến điện tử và sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Cả chuyên gia Nga, Ukraine và phương Tây đều đồng ý rằng chiến tranh bằng bằng UAV ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xung đột, đặc biệt là khi loại vũ khí này được sử dụng rộng rãi để đẩy lùi cuộc phản công của Kiev năm ngoái. Trong một bài viết trên tờ New York Times vào tháng trước dẫn lời quân đội Ukraine, lực lượng Kiev cảm thấy việc ở gần tiền tuyến chưa bao giờ nguy hiểm đến thế khi Nga sử dụng FPV phối hợp với pháo binh để truy lùng các mục tiêu riêng lẻ.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo RT)
UAV lại tấn công cơ sở lọc dầu, khuấy đảo tuyến tiếp tế cho quân đội Nga
UAV lại tấn công cơ sở lọc dầu, khuấy đảo tuyến tiếp tế cho quân đội Nga

Một đám cháy bùng phát ở tại nhà máy lọc dầu Volgograd của Liên bang Nga sau khi bị tấn công bởi máy bay không người lái (UAV). Có thông tin cho hay tuy không gây thương vong về người, nhưng hậu quả rất nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN