Nga chế tạo thành công UAV tự trở về khi mất tín hiệu

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, các kỹ sư của phòng thiết kế “MiS” của Nga đã ra mắt thị trường thiết bị bay không người lái (UAV) có khả năng tự quay lại điểm xuất phát khi bị mất hoàn toàn tín hiệu điều khiển do tác động của phương tiện tác chiến điện tử.

Đại diện “MiS” cho biết UAV mới này, được trang bị hệ thống “Povodyr” do Nga chế tạo, để đưa UAV trở về điểm xuất phát khi không còn nhận được tín hiệu điều khiển nhờ vào nguyên tắc điều hướng quán tính không cần dùng đến hệ thống dẫn đường GPS.

Povodyr được kỳ vọng sẽ tăng mạnh khả năng hoạt động của UAV trong điều kiện tác chiến điện tử, giúp đưa UAV thoát khỏi tầm tác động của phương tiện tác chiến điện tử của đối phương cho đến khi tín hiệu điều khiển được khôi phục trở lại.

UAV “boomerang” do MiS chế tạo này có thể mang trọng lượng đến 4,5 kg, tốc độ bay tối đa 63km/h và thời gian bay có tải đến 32 phút. UAV này có giá khoảng 460.000 nghìn ruble (khoảng trên 50.000 USD).

Tâm Hằng (TTXVN)
UAV liên tục tấn công nhà máy quốc phòng, kho khí đốt, cảng dầu sâu trong lãnh thổ Nga
UAV liên tục tấn công nhà máy quốc phòng, kho khí đốt, cảng dầu sâu trong lãnh thổ Nga

Ngày 21/1, các nguồn tin từ Nga và Ukraine cho thấy đã liên tục xảy ra các vụ tấn công nhằm vào mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ Nga từ nhà máy quốc phòng, tới kho khí đốt thiên nhiên và cảng dầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN