Bộ trưởng Quốc phòng Nga làm rõ điều kiện để mở rộng chiến dịch quân sự ở Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết khả năng Moskva mở rộng hoạt động quân sự phụ thuộc vào vũ khí mà Kiev nhận được từ phương Tây.

Chú thích ảnh
Ông Sergey Shoigu. Ảnh: Sputnik

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã chỉ ra các điều kiện để Moskva mở rộng chiến dịch quân sự ở Ukraine, đồng thời giải thích rằng mức độ mở rộng tiến công sẽ liên quan trực tiếp đến tầm xa của những loại vũ khí mà phương Tây cấp cho Kiev.

“Điều đó phụ thuộc vào loại vũ khí nào được gửi đi”, Bộ trưởng Sergey Shoigu trả lời ngắn gọn trên sóng truyền hình Rossiya-1 ngày 26/2. 

Phát biểu trên của ông Shoigu được cho là củng cố lại tuyên bố trong Thông điệp Liên bang mới đây của Tổng thống Vladimir Putin.

Hôm 21/2, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh trước Quốc hội: “Có một điều cần làm rõ với mọi người. Tầm bắn của các hệ thống phương Tây được gửi đến Ukraine càng xa, chúng ta càng buộc phải đẩy mối đe dọa ra khỏi biên giới của mình. Đó là điều hiển nhiên”. 

Nga đã nhiều lần lên tiếng yêu cầu các quốc gia phương Tây ngừng "bơm" vũ khí cho Ukraine. Các quan chức hàng đầu của Điện Kremlin đều cảnh báo rằng dòng chảy vũ khí liên tục đổ về Kiev sẽ chỉ khiến cuộc xung đột kéo dài hơn nữa, chứ không thể thay đổi kết quả cuối cùng của nó. 

Về phần mình, Kiev đã nhiều lần yêu cầu các nước ủng hộ phương Tây cung cấp nhiều vũ khí tầm xa hơn, khẳng định rằng những hệ thống như vậy là cần thiết để chống lại và đẩy lùi quân đội Nga ra khỏi các vùng lãnh thổ ở miền Đông Ukraine. 

Đức Trí/Báo Tin tức
Chỉ huy Lực lượng Bộ binh Ukraine đến 'chảo lửa' Bakhmut
Chỉ huy Lực lượng Bộ binh Ukraine đến 'chảo lửa' Bakhmut

Tướng Oleksandr Syrskyi, Chỉ huy Lực lượng Bộ binh Ukraine, đã đến Bakhmut, miền Đông Ukraine để khích lệ tinh thần binh sĩ và thảo luận với các đơn vị về chiến lược bảo vệ thành phố này và làng mạc xung quanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN