Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc không cho rằng Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo ngày 18/3 khẳng định ông không coi hoạt động gần đây của Triều Tiên tại bãi phóng tên lửa tầm xa của nước này là nhằm chuẩn bị cho việc phóng tên lửa. 

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo phát biểu tại một buổi lễ ở Seoul ngày 21/9/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp của ủy ban quốc phòng thuộc Quốc hội Hàn Quốc, Bộ trưởng Jeong Kyeong-doo nhấn mạnh sẽ là "hấp tấp" nếu coi các hoạt động này có liên quan đến việc chuẩn bị phóng thử tên lửa. Theo ông, mặc dù Dongchang-ri là bãi phóng tên lửa, song Hàn Quốc không coi các hoạt động tại đây là nhằm chuẩn bị cho vụ phóng tên lửa. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết Seoul và Washington sẽ hợp tác chặt chẽ về vấn đề này.

Ông Jeong Kyeong-doo đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh hồi đầu tháng, truyền thông đã đăng tải nhiều thông tin cũng như một số nhóm chuyên gia cố vấn Mỹ đưa ra những phân tích về các hoạt động tại bãi phóng tên lửa Dongchang-ri ở bờ biển phía Đông của Triều Tiên và trung tâm nghiên cứu tên lửa Sanumdong gần thủ đô Bình Nhưỡng dựa trên hình ảnh vệ tinh, kéo theo những đồn đoán về khả năng Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon cho rằng cần phân tích kỹ lưỡng để tìm ra ý định thực sự của Triều Tiên. Theo ông, Triều Tiên có thể đã dọn dẹp lại các cơ sở này để chuẩn bị dỡ bỏ.

Ngọc Hà (TTXVN)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản