Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập và Israel thảo luận về sự cố biên giới

Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập, Tướng Mohamed Zaki, ngày 3/6 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Israel, Yoav Gallant, nhằm thảo luận về sự cố vừa xảy ra ở khu vực biên giới giữa hai nước và các biện pháp ngăn chặn những vụ việc tương tự trong tương lai.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: AP

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, người phát ngôn Lực lượng vũ trang Ai Cập, Gharib Abdel-Hafez Gharib cho biết vào tối ngày 3/6, Tướng Zaki đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng sau sự cố an ninh vừa qua ở khu vực biên giới Ai Cập-Israel. Hai bộ trưởng quốc Phòng cũng đã thảo luận về việc phối hợp chung, nhằm triển khai các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự tái diễn của những sự cố tương tự.

Trước đó cùng ngày, ông Gharib cho biết một nhân viên an ninh Ai Cập và ba lính Israel đã thiệt mạng cùng hai người khác bị thương, trong cuộc đọ súng xảy ra ở khu vực biên giới, khi các binh sĩ Ai Cập truy đuổi những kẻ buôn lậu ma túy qua biên giới. Ông cũng nói thêm rằng tất cả các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh khu vực cũng như thủ tục pháp lý đang được hai bên triển khai và hai nước cũng phối hợp để làm rõ vụ việc.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Căng thẳng tại khu vực biên giới Armenia - Azerbaijan
Căng thẳng tại khu vực biên giới Armenia - Azerbaijan

Khu vực biên giới giữa Armenia và Azerbaijan căng thẳng trở lại trong ngày 12/2, một ngày sau khi đụng độ giữa hai bên đe dọa phá vỡ triển vọng đàm phán hòa bình dự kiến diễn ra vào cuối tuần do Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN