Binh sĩ Israel tử vong vì nhiễm nấm nguy hiểm tại Gaza

Đài truyền Kan đưa tin một binh sĩ Israel đã thiệt mạng sau khi bị nhiễm một loại nấm nguy hiểm lúc đang chiến đấu ở Dải Gaza.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Israel tham gia chiến dịch tấn công trên bộ ở Dải Gaza ngày 23/12/2023. AFP/TTXVN

Binh sĩ này đã được đưa đến Trung tâm Y tế Assuta Ashdod hai tuần trước do bị vết thương nặng ở tay chân. Mặc dù được chăm sóc suốt ngày đêm nhưng các biện pháp điều trị không có tác dụng và binh sĩ nhiễm nấm đã tử vong vì vết thương.

Cựu trưởng khoa bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Y tế Sheba cho biết vào sáng 26/12 rằng khoảng 10 binh sĩ đã bị nhiễm loại nấm tương tự và đang được điều trị ở Israel.

Nguồn gốc của loại nấm này có thể bắt nguồn từ đất đã bị nhiễm nước thải. Sau đó, nấm lây nhiễm qua vết thương của binh sĩ đang chiến đấu ở Gaza vì họ không thể giữ vô trùng vết thương do điều kiện chiến tranh.

Theo tờ The Times of Israel, tới ngày 26/12, có 156 binh sĩ đã thiệt mạng trong chiến dịch trên bộ ở Dải Gaza. Tính từ đầu cuộc chiến ngày 7/10, có 489 binh sĩ và sĩ quan Israel thiệt mạng.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Xung đột Hamas - Israel: Thâm hụt ngân sách Israel có thể tăng gấp ba
Xung đột Hamas - Israel: Thâm hụt ngân sách Israel có thể tăng gấp ba

Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn nội dung báo cáo do Bộ Tài chính Israel công bố ngày 25/12 nêu rõ chiến dịch quân sự của Israel nhằm vào phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza sẽ tiêu tốn thêm ít nhất 50 tỷ NIS (14 tỷ USD) trong năm 2024, khiến thâm hụt ngân sách nước này tăng gần 3 lần so với mục tiêu đề ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN