Binh sĩ Israel bắn thiếu niên Palestine bị trói tay, bịt mắt

Một thiếu niên người Palestine ngày 22/4 cho biết binh sĩ Israel đã nổ súng bắn vào cậu trong tình trạng bị trói tay và bịt mắt.

Chú thích ảnh
Osama Hajahjeh bỏ chạy khi bị trói tay và bịt mắt. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AP (Mỹ) dẫn thông báo của quân đội Israel cho biết lực lượng này đang điều tra về vụ việc xảy ra ngày 18/4 bắt nguồn từ hành động ném đá vào binh sĩ Israel của thiếu niên Palestine

Về phần mình, thiếu niên 16 tuổi Osama Hajahjeh kể lại em đã cố gắng bỏ chạy khi binh sĩ Israel nổ súng.

Hajahjeh nói rằng vào ngày hôm đó trường học cho các em tan sớm để dự lễ tang một giáo viên tại làng Tekoa. Giáo viên này qua đời do bị xe ô tô của một binh sĩ Israel điều khiển đâm trúng.

Theo Hajahjeh, sau lễ tang, một binh sĩ Israel bất ngờ nhảy ra từ lùm cây olive và đốn cậu ngã xuống đất. Sau đó Hajahjeh bị trói tay và bịt mắt.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Israel canh giữ sau khi Osama Hajahjeh trúng đạn. Ảnh: AP

Nghe thấy tiếng cãi cọ giữa nhiều thiếu niên Palestine khác và binh sĩ Israel, Hajahjeh quyết định đứng dậy, cậu lập tức bị bắn vào chân phải.

Hajahjeh gắng gượng chạy tiếp thì lập tức trúng đạn vào chân trái rồi ngã gục xuống đất. Hiện tại Hajahjeh đang điều trị tại bệnh viện ở phía Nam Jerusalem và tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Quân đội Israel tuyên bố rằng thiếu niên người Palestine bị bắt do tham gia ném đá vào lực lượng Israel. Tuy nhiên, quân đội Israel không giải thích việc trói tay và bịt mắt các thiếu niên mà chỉ cho biết đã điều trị người bị thương đồng thời mở điều tra về vụ việc.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nhà tỷ phú Đan Mạch mất 3 người con trong vụ đánh bom ở Sri Lanka
Nhà tỷ phú Đan Mạch mất 3 người con trong vụ đánh bom ở Sri Lanka

3 người con của nhà tỷ phú Đan Mạch Anders Holch Povlsen không may thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào nhà thờ và khách sạn hạng sang tại Sri Lanka ngày 21/4 vừa qua.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN