Biểu tình đòi Tổng thống Yêmen từ chức lan rộng

Hàng trăm nghìn người Yêmen ngày 5/9 (giờ Việt Nam) đã biểu tình tại thủ đô Xana yêu cầu Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức. Tình hình càng trở nên căng thẳng khi binh sỹ được triển khai ở thủ đô để đảm bảo an ninh.

Người biểu tình chống chính phủ Yêmen đòi Tổng thống Saleh từ chức. Ảnh: THX - TTXVN


Trước đó, từ chiều 3/9, lực lượng an ninh đã phong tỏa mọi tuyến đường dẫn vào thủ đô, trong khi những người ủng hộ Tổng thống Saleh cũng đổ ra các đường phố Xana. Tuy nhiên, để tránh đối đầu với những người trung thành với ông Saleh, người biểu tình chủ yếu tập trung ở khu vực phía bắc Xana. Song một nhóm nhỏ người biểu tình vẫn đụng độ với những người ủng hộ ông Saleh sau khi họ tách khỏi đoàn biểu tình chính và tiến vào khu Asser Roundabout gần các tòa nhà chính phủ.

Đụng độ đã làm bốn người biểu tình bị thương. Toàn bộ thủ đô Xana đã bị cắt điện và phần lớn các trạm bán xăng phải đóng cửa.

Chính phủ Yêmen đã cho triển khai một lượng lớn binh sĩ tại thủ đô Xana sau khi phe đối lập kêu gọi tăng cường các cuộc biểu tình chống Tổng thống Saleh trong bối cảnh tiến trình chính trị tại Yêmen rơi vào thế bế tắc sau khi ông Saleh ra nước ngoài để trị thương từ ba tháng qua.

Các cuộc biểu tình cũng đã diễn ra tại Taez, thành phố lớn thứ hai của Yêmen và là một điểm nóng trong phong trào biểu tình phản đối Tổng thống Saleh kể từ cuối tháng 1 vừa qua. Tại thành phố này cũng xảy ra đụng độ giữa người biểu tình với lực lượng ủng hộ ông Saleh, song chưa có thông tin về thương vong.

TTG

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản