Biểu tình biến thành bạo lực ở Hong Kong (Trung Quốc), nhiều cảnh sát bị thương

Tân Hoa xã ngày 26/8 đưa tin các cuộc biểu tình đã biến thành bạo lực trong ngày 25/8 tại quận Thuyền Loan, ở khu vực Tân Giới, phía Tây khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), khiến một số cảnh sát bị thương. 

Chú thích ảnh
Những người biểu tình quá khích phá hàng rào để tràn vào tòa nhà cơ quan lập pháp ở Hong Kong, Trung Quốc, ngày 1/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Tối 25/8, Cảnh sát trưởng Hong Kong Lo Wai-chung đã thăm hỏi các nhân viên cảnh sát bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Princess Margaret. Cảnh sát trưởng lên án các hành động bạo lực và trái pháp luật nói trên, đồng thời cho biết cảnh sát sẽ điều tra tất cả các hành động này.

Trước đó, người biểu tình đã tụ tập tại Thuyền Loan và các khu vực lân cận. Sau khi cuộc tuần hành kết thúc, những người biểu tình bạo lực đã ra khỏi tuyến đường được phép của mình và tấn công cảnh sát. Một số người quá khích đã ném bom xăng và gạch đá đồng thời dựng rào chắn để đối đầu với cảnh sát.

Đến chiều và tối cùng ngày, nhiều người bịt mặt đã kích động bạo lực, chặn nhiều tuyến phố ở Thuyền Loan, làm tê liệt giao thông ở các khu vực lân cận. Sau nhiều lần cảnh báo không hiệu quả, cảnh sát chống bạo động đã phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.

Tuyên bố của chính quyền Hong Kong cho biết một số người biểu tình cũng tụ tập ở Sân thể thao Kwai Chung, đập phá ở đây và thách thức chính quyền. Tuyên bố nêu rõ các hành động bạo lực này trái pháp luật nghiêm trọng và chính quyền kịch liệt lên án.

Bích Liên (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản