Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án hành động bạo lực của người biểu tình cực đoan

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) kịch liệt lên án các hành động cố ý phá hoại tài sản và bạo lực của người biểu tình cực đoan tại quận Cửu Long ngày 24/8.

Chú thích ảnh
Người biểu tình gây bạo động tại Hong Kong (Trung Quốc) ngày 5/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tân Hoa xã dẫn một tuyên bố tối 24/8 của người phát ngôn Chính quyền Hong Kong cho biết, cảnh sát sẽ theo dõi sát toàn bộ các hành động bất hợp pháp, đồng thời kêu gọi người biểu tình ngừng bạo lực để lập lại trật tự xã hội trong thời gian sớm nhất.

Theo người phát ngôn trên, một số người biểu tình đã đi ra khỏi các tuyến được được phép biểu tình và dựng các rào chắn trên một số tuyến đường ở Đông Cửu Long và Sham Shui Po, làm tê liệt giao thông và ảnh hưởng tới các dịch vụ khẩn cấp. Một số đối tượng cũng cố ý phá hoại tài sản công, phóng hỏa, ném vật nghi là bom xăng, và ném gạch đá vào lực lượng cảnh sát.

Tuyên bố của Cảnh sát Hong Kong ngày 25/8 cho biết, vì các hành động bạo lực trong ngày 24/8, cảnh sát đã triển khai chiến dịch sau khi liên tiếp đưa ra cảnh báo với người biểu tình mà không có hiệu quả. Trong chiến dịch này, cảnh sát bắt giữ 19 người đàn ông và 10 phụ nữ, tuổi từ 17 - 52, với cáo buộc tụ tập trái phép, sở hữu vũ khí tấn công và tấn công cảnh sát.

Bích Liên (TTXVN)
Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) kêu gọi đối thoại giải quyết vấn đề
Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) kêu gọi đối thoại giải quyết vấn đề

Theo Tân Hoa xã, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 24/8 đã kêu gọi đối thoại, đồng thời chỉ ra rằng "tiếp tục đối đầu không phải là lối thoát".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN