Bị bắt vì đăng ảnh thuốc nổ lên Facebook

Những bức ảnh đăng trên mạng xã hội Facebook đã giúp cảnh sát Australia truy tìm và phát hiện ra chất nổ tại một căn hộ ở Rochedale, thành phố Brisbane, nơi sắp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20).

 

Số thuốc nổ bị cảnh sát thu giữ.


Trong cuộc họp báo ngày 9/11, nhà chức trách Australia cho biết qua các bức ảnh trên Facebook của một nam thanh niên 32 tuổi, cảnh sát đã tìm đến và phát hiện nhiều chất nổ, ma túy, đạn dược cùng lựu đạn huấn luyện trong căn hộ của đối tượng này ở Brisbane, bang Queensland vào chiều 8/11.

 

Nam thanh niên đã bị bắt giữ với nhiều cáo buộc phạm tội, trong đó có tội chế tạo thuốc nổ. Tình huống khẩn cấp đã được áp dụng và ít nhất 3 hộ gia đình sống gần căn nhà của đối tượng trên đã buộc phải sơ tán trong khi cảnh sát làm nhiệm vụ. Hai cuộc kích nổ có kiểm soát đã được thực hiện ngay trong đêm và dự kiến công tác vô hiệu hóa chất nổ sẽ tiếp tục được tiến hành trong vài ngày tới.

 

Hiện chưa có bằng chứng cho thấy vụ việc liên quan tới âm mưu khủng bố hay đe dọa an ninh hội nghị G20 sắp tới. Cảnh sát Australia đang tiếp tục điều tra vụ việc.

 

 

Đỗ Vân (P/v TTXVN tại Australia)

Facebook, Twitter với hướng đi mới 'mua sắm xã hội'
Facebook, Twitter với hướng đi mới 'mua sắm xã hội'

Facebook và Twitter thông báo đang lên kế hoạch phát triển dịch vụ bán hàng qua mạng ngay trên các trang web của mình trước xu thế ra đời của hàng loạt các trang web thương mại điện tử uy tín mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng trên thế giới thông qua hình thức mua sắm trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN