Bầu cử Mỹ 2020: Cả hai ứng cử viên đều âm tính với SARS-CoV-2 trước phiên tranh luận

Ngày 22/10, Chánh Văn phòng Nhà trắng Mark Meadows xác nhận Tổng thống Donald Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước phiên tranh luận cuối cùng với ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump (trái) và ông Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên. Ảnh minh họa: New York Times

Trước đó, Tổng thống Trump đã được đưa vào bệnh viện với các triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2 nghiêm trọng, vài ngày sau phiên tranh luận đầu tiên giữa ông và đối thủ Biden. Cả hai chính trị gia này đều đã phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước phiên tranh luận hôm 29/9.

Nhà Trắng và ông Trump liên tục từ chối cung cấp thông tin về thời điểm Tổng thống Mỹ có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước sự kiện trên.  

 * Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 22/10, ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi bước vào cuộc tranh luận cuối cùng với Tổng thống Mỹ Trump tại thành phố Nashville, bang Tennessee.

Trong một tuyên bố, chiến dịch của ông Biden cho biết cựu phó tổng thống Mỹ đã trải qua kiểm tra PCR vào ngày 22/10 và không phát hiện thấy SARS-CoV-2. Kết quả âm tính mới nhất đã "dọn đường" để ứng cử viên đảng Dân chủ tham gia cuộc tranh luận vào tối thứ Năm được tổ chức tại Đại học Belmont trước một lượng khán giả hạn chế.

Ủy ban về các cuộc tranh luận của Tổng thống đã quy định rằng cả hai ứng cử viên phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến tranh luận. Ông Biden và liên danh tranh cử của mình là Thượng nghị sĩ Kamala Harris đã thường xuyên được xét nghiệm SARS-CoV-2 kể từ khi tăng cường các chiến dịch vận động tranh cử trực tiếp. Cho đến nay, cả hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ đều chưa lần nào có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Trước đó, nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết 3 nhân viên tham gia chiến dịch đã có kết quả dương tính với COVID-19, trong đó gồm cả giám đốc truyền thông của bà Kamala Harris nên thượng nghị sĩ này phải hủy bỏ một số hoạt động vận động chiến dịch.

 

Bùi Đại Thắng- Trung Kiên (TTXVN)
Báo Mỹ lại tố gia đình ông Joe Biden thu lợi hàng triệu USD từ Trung Quốc
Báo Mỹ lại tố gia đình ông Joe Biden thu lợi hàng triệu USD từ Trung Quốc

Bê bối liên quan đến nhà Joe Biden chưa dừng lại, khi người nhận bạn làm ăn cũ của Hunter Biden lên tiếng tố cáo gia đình nhà cựu Phó Tổng thống Mỹ tìm cách kiếm hàng triệu USD trong phi vụ hợp tác không minh bạch với đối tác Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN