Bắt giữ nữ hành khách giả bệnh để có chỗ ngồi tốt hơn trên máy bay

Một chuyến bay của Hãng hàng không American Airlines đã phải quay đầu lại và yêu cầu toàn bộ hành khách rời khỏi máy bay sau khi một phụ nữ giả vờ bị bệnh do không hài lòng với chỗ ngồi của mình.

Chú thích ảnh
Một người phụ nữ đã giả vờ bị bệnh do không hài lòng với chỗ ngồi của mình trên chuyến bay. Ảnh: Foxnews

Hãng tin Sputnik (Nga) dẫn nguồn thông báo của Sở cảnh sát Pensacola đưa tin trên chuyến bay mang số hiệu 3508 khởi hành từ Pensacola (bang Florida, Mỹ) tới thành phố Miami vào khoảng 5 giờ 43 phút sáng, một người phụ nữ chưa xác định danh tính đã cố tình giả bệnh để được đổi chỗ ngồi rộng hơn.

Ông Mike Wood - phát ngôn viên sở cảnh sát Pensacola - cho biết khi nữ hành khách được các nhân viên của hãng hàng không thông báo rằng “tất cả các chỗ ngồi trên máy bay đều như nhau”, họ không thể cung cấp chỗ ngồi theo ý muốn của cô thì người phụ nữ lập tức ngã bệnh. 

Người phụ nữ yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp khiến máy bay phải quay trở lại sân bay quốc tế Pensacola vào khoảng 6 giờ 26 phút sáng. Tuy nhiên, khi máy bay hạ cánh, người phụ nữ lại nhất quyết không chịu rời khỏi chỗ ngồi của mình. Toàn bộ hành khách trên cùng chuyến bay đã phải sơ tán, các nhà chức trách và các nhân viên y tế đã lên máy bay để giải quyết sự việc.

Người phụ nữ đã phải thừa nhận cô đã nói dối về tình trạng bệnh và chấp nhận rời khỏi máy bay. Sau đó, cô ta đã bị giam giữ theo đạo luật Baker của bang Florida. Luật này cho phép chính quyền giam giữ một cá nhân nếu họ được cho là bị bệnh tâm thần hoặc gây ra mối đe dọa cho chính bản thân họ hoặc người khác.

Theo phát ngôn viên của Hãng hàng không American Airlines, các hành khách cuối cùng đã được trở lại máy bay và tiếp tục hành trình của mình. Chuyến bay lại tiếp tục khởi hành từ sân bay Pensacola lúc 7 giờ 41 phút sáng.

Sở cảnh sát Pensacola cho biết họ không có ý định khởi tố hình sự người phụ nữ này. Tuy nhiên, văn phòng sở cảnh sát cho biết American Airlines có thể khởi kiện chống lại cô. Hiện vẫn chưa rõ liệu công ty hàng không có ý định đó hay không.

Hiện tại, hành khách có hành động kỳ quái đã được trả tự do và lên chuyến bay đến Miami theo dự định. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Máy bay quay đầu khẩn cấp vì phát hiện quả tim người bỏ quên
Máy bay quay đầu khẩn cấp vì phát hiện quả tim người bỏ quên

Một chuyến bay của Hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) đã phải quay lại điểm xuất phát sau khi phi hành đoàn phát hiện một quả tim người “bị bỏ quên”. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN