Băng nhóm tội phạm giả làm cảnh sát, lập đồn hoạt động hơn 8 tháng

Một nhóm tội phạm đã vận hành một đồn cảnh sát giả mạo trong hơn 8 tháng ở Banka (bang Bihar, Ấn Độ) mà không bị lực lượng chức năng phát hiện.

Chú thích ảnh
Cảnh sát tuần tra trên đường phố Kashmir, Ấn Độ. Ảnh: AP

Theo đài Sputnik, nhóm tội phạm gồm 2 phụ nữ đã điều hành một đồn cảnh sát giả mạo được dựng bên trong một nhà khách nằm không xa sở cảnh sát thành phố. Những tên này thậm chí còn mặc đồng phục sĩ quan và đi lại công khai. Các đối tượng đã bị bắt giữ vào tối 17/8, sau khi một thanh tra viên phát hiện một người đàn ông và một người phụ nữ mặc đồng phục cảnh sát mang theo vũ khí tự chế thay vì vũ khí tiêu chuẩn.

Nhóm tội phạm hoạt động trong văn phòng Nhà khách Anurag. Điều đó rất dễ khiến cho một người dân bình thường nhầm lẫn chúng là cảnh sát thực thụ.

Cảnh sát đã thu giữ một khẩu súng ngắn tự chế, 4 bộ đồng phục cảnh sát và hơn 500 mẫu đơn Pradhan Mantri Awas Yojana (chương trình cấp nhà ở cho người nghèo của chính phủ Ấn Độ), 40 phiếu bầu cử, sổ ngân hàng, 5 điện thoại di động, một con dấu của chủ tịch quận Alka Kumari cùng thẻ căn cước giả.

“Vai trò của những người quản lý nhà khách này vẫn đang được điều tra”, cảnh sát trưởng Banka cho hay.

Những kẻ lừa đảo khác đã lừa dối người dân địa phương bằng những lời hứa hẹn về việc làm và hỗ trợ từ các chương trình của chính phủ. Phát hiện sơ bộ của cuộc điều tra cho thấy kẻ chủ mưu tội phạm Bhola đã lừa các cá nhân làm việc cho hắn với những vị trí việc làm trong ngành cảnh sát và cơ quan chính phủ.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Mỹ yêu cầu Facebook cung cấp thông tin các tài khoản giả mạo liên quan đến biểu tình
Mỹ yêu cầu Facebook cung cấp thông tin các tài khoản giả mạo liên quan đến biểu tình

Các chính trị gia Mỹ đang yêu cầu Facebook cung cấp thông tin chi tiết về việc có bao nhiêu tài khoản trực tuyến giả, được cho là đã kích động cuộc biểu tình "Đoàn xe tự do" của các lái xe tải ở Canada.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN