​Bang Michigan (Mỹ) ban bố tình trạng khẩn cấp do vỡ đập

Ngày 19/5, Thống đốc bang Michigan của Mỹ, ông Gretchen Whitmer, đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở hạt Midland sau khi xảy ra 2 vụ vỡ đập khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán.

Chú thích ảnh
Đập Edenville ở hạt Midland, bang Michigan, Mỹ bị vỡ do mưa lớn ngày 19/5/2020. Ảnh: NBC24/TTXVN

Phát biểu họp báo, Thống đốc Whitmer cho biết, trong vòng 12-15 giờ tới, hạt Midland có nguy cơ bị ngập lụt.

Theo truyền thông địa phương, 10.000 người và 3.500 ngôi nhà ở hạt Midland đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hiện chưa có báo cáo về thương vong do các vụ vỡ đập.

Trước đó cùng ngày, giới chức bang Michigan cho biết mưa bão hoành hành trong những ngày qua đã khiến đập Edenville và đập Sanford ở hạt Midland bị vỡ. Người dân đã được khuyến cáo sơ tán đến những vùng đất cao hơn và cách xa sông Tittabawassee. 

Trong những ngày qua, bang Michigan hứng chịu một trận bão gây mưa lớn, buộc nhà chức trách phải ban bố cảnh báo lũ lụt trên toàn bang. Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) của Mỹ cho biết 2 con sông thuộc địa phận bang Michigan là sông Tittabawassee ở hạt Midland và sông Rifle ở gần Sterling đang vỡ bờ. NWS đồng thời ban bố tình trạng khẩn cấp về lũ quét tại những khu vực xuôi dòng chảy của các con đập bị vỡ.

Phan An (TTXVN)
Mưa bão gây vỡ đập ở bang Michigan, Mỹ, người dân phải sơ tán khẩn cấp
Mưa bão gây vỡ đập ở bang Michigan, Mỹ, người dân phải sơ tán khẩn cấp

Ngày 19/5, giới chức bang Michigan của Mỹ cho biết mưa bão hoành hành trong những ngày qua đã khiến 2 con đập ở hạt Midland bị vỡ, buộc người dân phải sơ tán khẩn cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN