Tanzania sơ tán 25.000 người do lo ngại vỡ đập

Chính quyền tỉnh Mwanga, thuộc vùng Kilimanjaro, miền Bắc Tanzania, ngày 16/2 ra lệnh sơ tán ít nhất 25.000 người dân quanh đập Nyumba ya Mungu đến nơi an toàn khi con đập này có nguy cơ vỡ sau những trận mưa lớn.

Chú thích ảnh
Đập Nyumba ya Mungu đã trở nên quá tải từ ngày 8/1. Ảnh: sputniknews.com

Ủy ban an ninh và phòng vệ của tỉnh Mwanga cho biết cảnh sát sẽ phải triển khai cưỡng chế sơ tán nếu người dân không thực hiện mệnh lệnh trên.

Nhà nghiên cứu thủy văn Philip Patrick thuộc Văn phòng Nước lưu vực Pangani, cho biết các cơ quan chức năng tại các vùng cùng chia sẻ con đập này, gồm Kilimanjaro, Simanjaro và Manyara, đã được thông báo về nguy cơ vỡ đập.

Đập Nyumba ya Mungu, một đập nhân tạo được xây dựng từ những năm 1960 để phục vụ tưới tiêu, phát điện và đánh cá, đã trở nên quá tải từ ngày 8/1. Ước tính vào thời kỳ đỉnh điểm có khoảng 3.500 ngư dân hoạt động tại khu vực đập này.

Bích Liên (TTXVN)
New Zealand: Hàng nghìn cư dân ở đảo Nam phải đi sơ tán do ngập lụt
New Zealand: Hàng nghìn cư dân ở đảo Nam phải đi sơ tán do ngập lụt

Tình trạng ngập lụt nghiêm trọng đã khiến cho hàng nghìn cư dân ở đảo Nam của New Zealand phải đi sơ tán trong ngày 5/2 và khiến cho hàng trăm khách du lịch bị mắc kẹt tại thị trấn Milford Sound.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN