Bà Hillary thắng lớn tại California

Tiếp nối chuỗi chiến thắng tại ba bang New Jersey, Nam Dokota và New Mexico trong ngày "Siêu Thứ Ba cuối cùng" 7/6 (theo giờ địa phương), cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton đã giành thắng lợi tại bang California.

Bà Hillary Clinton phát biểu tại New York, Mỹ ngày 7/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kết quả công bố trên CNN, bà Clinton đã giành thêm tổng cộng 307 phiếu đại biểu trong tổng số 550 số phiếu tại bang California. Trong khi đó, đối thủ của bà là Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders chỉ giành thêm 155 phiếu đại biểu. Như vậy, với chiến thắng tại 4/6 bang trong ngày bầu cử sơ bộ "Siêu Thứ ba cuối cùng này", cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ có được tổng cộng 2.740 phiếu đại biểu, vượt xa so với 1.824 phiếu của ông Sanders. Tuy nhiên, vị chính khách 75 tuổi này vẫn kiên trì trên đường đua vào Nhà Trắng. Thượng nghị sĩ Sanders tuyên bố ông sẽ không bỏ cuộc đua và sẽ nỗ lực dồn sức cho cuộc bầu cử sơ bộ tại thủ đô Washington vào ngày 14/6 tới, bang cuối cùng tiến hành bỏ phiếu trong chiến dịch bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ.

Trước đó, ứng cử viên Clinton đã kêu gọi những người ủng hộ ông Sanders nêu cao tinh thần đoàn kết vì đảng Dân chủ. Bà nhấn mạnh chính sách mà ông Sanders theo đuổi và các cuộc tranh luận về tăng lương cơ bản, thu hẹp khoảng cách giữa các tầng lớp trong xã hội, thúc đẩy sự phát triển của xã hội là những mục tiêu chung của đảng Dân chủ mang lại lợi ích cho nước Mỹ.

Trong khi đó, đảng Cộng hòa với ứng cử viên duy nhất là tỷ phú Donald Trump đã hoàn tất chiến dịch. Ông Trump đã giành chiến thắng tuyệt đối trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại 5 bang tiến hành ngày bầu cử “Siêu Thứ ba Cuối cùng”, qua đó chính thức khép lại chiến dịch bầu cử sơ bộ với tấm vé duy nhất đại diện cho đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới. Theo CNN, sau chuỗi thắng lớn tại 5 bang, tỷ phú bất động sản này đã giành tổng cộng 1.541 phiếu đại biểu.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản