Bà Hillary bứt phá, ông Trump áp đảo tại New Jersey

Ngày 7/6, phương tiện truyền thông tại Mỹ cho biết cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ diễn ra cùng ngày tại tiểu bang New Jersey.

Ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton phát biểu trước những người ủng hộ trong chiến dịch tranh cử tại Los Angeles, bang California (Mỹ) ngày 6/6. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo kết quả kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử đảng Dân chủ tại New Jersey, ứng cử viên Hillary Clinton đã giành được 58,5% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ của bà là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders chỉ giành được 41,5% số phiếu ủng hộ.

Trước ngày bầu cử “Siêu Thứ ba Cuối cùng” này, bà Hillary đã giành quá 2.383 phiếu đại biểu theo luật định để chắc chắn được bầu làm ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng ngày 7/11 tới. Với 126 phiếu đại biểu đua tranh, chiến thắng tại bang New Jersey sẽ giúp bà Hillary củng cố uy tín và sự ủng hộ của cử tri cũng như trong nội bộ đảng trước thềm đại hội toàn quốc vào tháng 7 tới.

Người dân bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ tại thành phố Jersey, bang New Jersey. Ảnh: EPA/TTXVN

Cùng ngày, đối thủ đảng Cộng hoà của bà Hillary là tỷ phú Donald Trump cũng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại tiểu bang New Jersey. Theo kết quả kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử đảng Cộng hòa tại New Jersey, ứng cử viên Donald Trump đã nhận được 80% số phiếu ủng hộ tại tiểu bang miền Đông này. Tại tiểu bang Nam Dakota, ứng cử viên Donald Trump đã nhận được 66,7% số phiếu ủng hộ, nơi có tổng cộng 29 phiếu đại biểu.

Trước ngày bầu cử “Siêu Thứ ba cuối cùng” 7/6, tỷ phú Trump đã giành quá 1.237 phiếu theo luật định để chắc chắn được bầu làm ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản