Đối thủ bà Hillary tuyên bố cuộc đua chưa kết thúc

Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders khẳng định bà Hillary Clinton, vẫn chưa thể đạt đủ số phiếu cần thiết để trở thành đại diện đảng Dân chủ.

Ứng cử viên Bernie Sanders phát biểu trong một chiến dịch vận động tranh cử ở Stockton, California ngày 10/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 6/6, Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders - ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống Mỹ 2016, khẳng định đối thủ của ông, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, vẫn chưa thể đạt đủ số phiếu cần thiết để trở thành đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng như báo chí đưa tin trước đó.

Người phát ngôn của ông Sander, Michael Briggs cho rằng truyền thông Mỹ đã đưa ra những kết luận vội vàng. Ông nhấn mạnh việc bà Clinton giành được tấm vé đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng tới đây hiện hoàn toàn phụ thuộc vào các lá phiếu các siêu đại biểu, nhưng người có thể thay đổi quyết định của mình từ nay tới Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ. Thượng nghị sĩ Sanders sẽ tìm cách thuyết phục các siêu đại biểu rằng ông mới là ứng cử viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trước đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Về phần mình, tuy khẳng định đã có được bước tiến quan trọng và tiến gần đến "thời khắc lịch sử", bà Clinton thừa nhận cuộc chạy đua với ông Bernie chưa kết thúc. Theo cựu Ngoại trưởng Mỹ, trước mắt phải hoàn tất phần việc liên quan đến cuộc bầu cử sơ bộ tại các bang California, Montana, New Jersey, New Mexico và Bắc Dakota trong ngày 7/6 (còn gọi là ngày "Siêu Thứ ba Cuối cùng").

Trước đó, hàng loạt tờ báo uy tín tại Mỹ trong ngày 6/6 đồng loạt đưa tin bà Clinton đã giành đủ số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử ngày 8/11 tới. Cụ thể, tính tới ngày 6/6, bà Clinton đã có trong tay 2.383 phiếu cần thiết để chắc chắn được Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ lựa chọn làm ứng cử viên tổng thống.

Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ dự kiến diễn ra từ ngày 25-28/7 tới tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản