Bà Clinton chọn Thượng Nghị sĩ Tim Kaine làm "phó tướng"

Ngày 22/7, ứng cử viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã tuyên bố chọn Thượng nghị sĩ Tim Kaine làm người liên danh tranh cử vào cương vị Phó Tổng thống trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra ngày 8/11 tới.

Bà Hillary và ông Tim Kaine. Ảnh: Gettyimages

Việc cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton chọn Thượng nghị sĩ bang Virginia Tim Kaine, năm nay 58 tuổi, làm ứng cử viên “phó tướng” được giới quan sát đánh giá là một lựa chọn an toàn.

Ông Tim Kaine có thể giúp thu hút lá phiếu của các cử tri độc lập và trung dung, tuy nhiên, chính khách này bị các nhóm có tư tưởng tự do phản đối vì ông chủ trương ủng hộ hiệp định thương mại tự do với châu Á. 

Bên cạnh đó, việc chọn ông Tim Kaine làm đối tác liên danh tranh cử cũng giúp bà Hillary có thêm hy vọng giành thắng lợi tại bang “chiến địa” rất quan trọng trong các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ như Virginia.

Bà Hillary Clinton sẽ chính thức được đảng Dân chủ đề cử làm ứng cử viên tổng thống tại Đại hội toàn quốc diễn ra từ ngày 25-28/7 tới ở Philadelphia. Ông Tim Kaine dự kiến sẽ có bài diễn văn đáng chờ đợi tại đại hội này.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản