Australia: Mưa lũ khiến hàng trăm ngôi nhà ở bang Victoria bị ngập

Ngày 15/10, lũ lụt tại bang Victoria của Australia đã khiến 1 người thiệt mạng, hàng trăm ngôi nhà bị ngập nước.

Chú thích ảnh
Cảnh ngập lụt tại sau những trận mưa lớn khu vực ngoại ô Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cảnh sát bang Victoria, nạn nhân là một cụ ông 71 tuổi ở thị trấn Rochester, phía Bắc bang này. Cảnh sát cho biết tất cả các vùng của bang đều chịu ảnh hưởng của lũ lụt, trong đó những vùng bị ảnh hưởng đáng lo ngại gồm Shepparton và Wangaratta, vùng thung lũng Loddon và North-East.

Thống đốc bang Victoria Daniel Andrews nêu rõ: "Có khoảng 500 ngôi nhà bị ngập, nhiều nơi không thể tiếp cận được và con số này sẽ gia tăng".

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan khí tượng Australia (BOM), tác động của lũ lụt sẽ kéo dài sang tuần tới, với tình trạng ngập lụt lan rộng ở khu vực miền Trung và phía Bắc bang. 

BOM cho biết ngoài bang Victoria, tình trạng ngập lụt nghiêm trọng cũng xảy ra ở một nửa diện tích bang Tasmania. 

Cơ quan Khẩn cấp bang Tasmania dự đoán sẽ tiếp tục có các trận mưa lẻ tẻ, lượng nước mưa có thể lên tới 10-25 mm tại khu vực phía Bắc và Tây Bắc bang này.

Trong khi đó, tại Hy Lạp, mưa lớn đã gây ra tình trạng ngập lụt trên đảo Crete, khiến 1 người thiệt mạng và 2 người mất tích. 

Theo truyền thông địa phương, mưa lũ cũng gây thiệt hại nghiêm trọng tại các làng ven biển. Cơ quan cứu trợ khẩn cấp cho biết một phụ nữ đã bị thương do mắc kẹt trong xe hơi. Nhiều du khách bị mắc kẹt tại Bảo tàng Khảo cổ học ở thị trấn nghỉ dưỡng Sitia. 

Người đứng đầu thị trấn Sitia cho biết tình hình đang vượt tầm kiểm soát và hiện tượng thời tiết tại khu vực này là bất thường.

Minh Châu (TTXVN)
Pakistan: Mưa lũ gây thiệt hại hơn 32 tỷ USD, ảnh hưởng tới 33 triệu người
Pakistan: Mưa lũ gây thiệt hại hơn 32 tỷ USD, ảnh hưởng tới 33 triệu người

Ngày 14/10, Bộ trưởng Tài chính Pakistan Ishaq Dar cho biết mưa lũ từ giữa tháng 6 vừa qua tại nước này đã làm hơn 1.700 người thiệt mạng và 7,9 triệu người phải sơ tán. Ngoài ra, Cơ quan Ứng phó thảm họa quốc gia Pakistan cho biết đợt mưa lũ này ảnh hưởng đến 33 triệu người, làm hư hại hơn 2 triệu nhà ở, khiến hàng trăm nghìn người phải sống trong lều hoặc nhà tạm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN