Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 13/6, Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm, kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng cúm càng sớm càng tốt.

Chú thích ảnh
Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm. Ảnh: abc.net.au

Báo cáo Giám sát Hô hấp Y tế mới nhất của bang New South Wales cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 8/6, tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus cúm đã tăng từ 9,6% lên 11,2%, với tổng số 6.355 ca bệnh được ghi nhận. Giám đốc Cơ quan Y tế bang, bà Kerry Chant cho biết virus cúm đang gia tăng nhanh chóng trên toàn bang. Chỉ riêng trong tuần qua, số lượng người đến các khoa cấp cứu đã tăng gần 22%.

Bà Chant nhấn mạnh rằng việc tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên đặc biệt quan trọng vì họ có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn và tỷ lệ tiêm phòng của bang cho nhóm này vẫn chưa đạt mức mong muốn. Bà lưu ý rằng hiện tại, chỉ 52% số người từ 65 tuổi trở lên tại New South Wales được tiêm vaccine cúm.

Ngoài virus cúm, các ca mắc virus COVID-19 và virus hợp bào hô hấp (RSSV) cũng đang lan rộng trên toàn bang. Cơ quan Y tế bang kêu gọi người dân tránh đến những nơi có nguy cơ cao như bệnh viện và cơ sở chăm sóc người già, nhất là khi họ đang gặp các triệu chứng của bệnh hô hấp.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Australia, đỉnh điểm của mùa cúm thường diễn ra từ tháng 6-9 hằng năm tại Australia. Giám đốc trung tâm này, ông Paul Kelly cho biết mặc dù còn quá sớm để biết chắc chắn mùa cúm năm 2024 ở Australia sẽ nghiêm trọng đến mức nào, nhưng CDC đã ghi nhận hơn 37.700 trường hợp nhiễm virus cúm trên khắp Australia trong năm nay, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thanh Tú (TTXVN)
Thêm một trang trại tại Australia phát hiện virus cúm gia cầm
Thêm một trang trại tại Australia phát hiện virus cúm gia cầm

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 4/6, chính quyền bang Victoria cho biết các nhân viên thú y đã phát hiện cúm gia cầm có độc lực cao tại trang trại gia cầm thứ 3 gần thành phố Melbourne. Tuy nhiên, đây không phải là chủng cúm đã lan rộng trên toàn cầu và làm dấy lên lo ngại lây truyền sang người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN