Armenia tuyên bố không sợ các biện pháp trừng phạt của phương Tây khi hợp tác với Nga

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cho biết Armenia không lo sợ các lệnh trừng phạt thứ cấp của phương Tây vì hợp tác với Nga, đồng thời cho biết quốc gia này sẽ nỗ lực tìm kiếm các cơ hội mới với Moskva.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan. Ảnh: TASS

“Sợ hãi không phải là lập trường hữu ích. Chúng ta cần nỗ lực giải quyết các mối đe dọa hiện hữu, cố gắng không chỉ tìm kiếm cơ hội mà còn hướng tới thúc đẩy các triển vọng mới. Chúng ta thực sự có thể nhìn thấy điều đó lúc này”, ông Pashinyan nói tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF) hôm 7/9, khi trả lời câu hỏi liệu Armenia có lo sợ các lệnh trừng phạt thứ cấp vì mối quan hệ ngày càng bền chặt với Moskva hay không.

Thủ tướng Armenia nói thêm rằng hợp tác với Nga về an ninh lương thực và năng lượng là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với quốc gia này. Ông cho hay nhờ những quyết định của Tổng thống và Chính phủ Nga, hai quốc gia có thể cùng nhau giải quyết những mối đe dọa đó.

Nhà lãnh đạo này cũng nhấn mạnh Armenia sẽ không phải đối phó với những thách thức đó một mình, đồng thời bày tỏ cảm kích trước phản ứng nhanh chóng của Moskva trong việc đáp ứng yêu cầu của Armenia.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo TASS)
Syria chỉ trích các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ gây tác động 'thảm khốc' 
Syria chỉ trích các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ gây tác động 'thảm khốc' 

Ngoại trưởng Syria Faisal Mekdad ngày 6/9 nhấn mạnh các lệnh trừng phạt và bao vây kinh tế của Mỹ đã gây những tác động "thảm khốc" đối với người dân ở những quốc gia bị áp đặt trừng phạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN