Arập Xêút xét xử 50 nghi can khủng bố Al-Qaeda

Hãng tin nhà nước SPA của Arập Xêút đưa tin, ngày 7/4, Arập Xêút đã mở phiên xét xử 50 nghi can Al-Qaeda bị cáo buộc âm mưu và tiến hành các cuộc tấn công vương quốc này, trong đó có cả các lợi ích của Mỹ và Anh.


Lực lượng Al- Qaeda. Nguồn: Internet.


Theo SPA, có 47 người Arập Xêút, hai người Xyri và một người Yêmen bị triệu tập xét xử tại phiên tòa hình sự đặc biệt này. Các đối tượng trên bị cáo buộc "tham gia một chi nhánh khủng bố thuộc mạng lưới khủng bố Al-Qaeda ở Arập Xêút, đồng thời âm mưu đánh bom các khu dân cư, một tòa nhà công quyền và sát hại một công dân Mỹ". Những nghi can này còn phải đối mặt với các cáo trạng âm mưu "đánh bom các sứ quán Anh và Mỹ ở thủ đô Riát, lập kế hoạch ám sát một quan chức nhà nước và nhiều sỹ quan an ninh hàng đầu của Arập Xêút, nổ súng vào lực lượng an ninh". Các đối tượng còn bị cáo buộc sở hữu vũ khí và buôn lậu vũ khí hạng nặng từ Irắc vào vương quốc này "để phục vụ mạng lưới khủng bố trên". Trước đó, hồi tháng 6/2011, Arập Xêút cũng đã tiến hành một phiên xét xử 85 nghi can với những cáo buộc tương tự.

Arập Xêút đã trở thành mục tiêu của làn sóng tấn công liều chết do Al-Qaeda thực hiện trong khoảng thời gian 2003-2006. Trước tình hình trên, giới chức trách Arập Xêút đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm tiêu diệt chi nhánh của Al Qaeda tại quốc gia này.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản