Apple bảo mật dữ liệu của người dùng tại Trung Quốc

Apple sẽ tối đa hóa công tác bảo mật dữ liệu cá nhân của người sử dụng tại Trung Quốc thông qua hoạt động mã hóa và khóa trên hệ thống máy chủ.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc điều hành Apple Tim Cook phát biểu tại Cupertino, California, Mỹ . Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn Vice News ngày 2/10, Tổng Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook xác nhận việc "Trái táo cắn dở" đã hợp tác với một công ty Trung Quốc cung cấp dịch vụ iCloud (điện toán đám mây), theo đó hãng đã chuyển giao toàn bộ dữ liệu của người dùng của Trung Quốc trước đó lưu trữ tại bang Bắc Carolina, Mỹ, về lưu giữ tại các máy chủ ở Trung Quốc.

Việc làm này của Apple nhằm tuân thủ Luật An ninh mạng của nước sở tại. Tuy nhiên, ông Tim Cook khẳng định "chìa khóa để tiếp cận dữ liệu này nằm trong tay chúng tôi". 

Hiện dữ liệu người dùng Apple lưu trữ qua iCloud gồm thư điện tử, tin nhắn, hình ảnh tại Trung Quốc được lưu trữ trên máy chủ của China Telecom, công ty viễn thông nhà nước. 

Apple hiện có giá trị vốn hóa trên thị trường hơn 1.000 tỷ USD và sản phẩm mang lại nguồn thu lớn cho hãng là điện thoại thông minh iPhone. Hãng cũng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực dịch vụ online...

Lan Phương (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản