Ấn Độ thử thành công tên lửa phòng không Akash

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 28/5, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa phòng không Akash ở ngoài khơi bờ biển Balasore, bang Odisha.

Thông cáo của Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết ba quả tên lửa được phóng từ giàn thử tích hợp ở Balasore và mục tiêu giả định là máy bay không người lái Lakshya bay ở tầm thấp. Các tên lửa đánh chặn này di chuyển nhanh và tiếp cận mục tiêu trong 5 giây.

Vụ thử trên do Lực lượng không quân Ấn Độ (IAF) tiến hành và IAF cũng là quân chủng đầu tiên trong quân đội Ấn Độ sẽ đưa tên lửa Akash vào phiên chế hoạt động.

Tên lửa Akash do Phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDL) cùng 13 phòng thí nghiệm khác của DRDO nghiên cứu và công ty Bharat Dynamics Limited chế tạo. Giám đốc DRDO Avinash Chander đã chúc mừng thành công của tất cả các cơ quan nghiên cứu phát triển và chế tạo Akash, đồng thời chúc mừng thành công của IAF trong việc tổ chức thử nghiệm loại tên lửa này.

Tên lửa Akash là một phần của chương trình phát triển tên lửa tích hợp của Ấn Độ từ những năm 80 của thế kỷ 20, dự kiến sẽ sớm đưa vào họat động.


TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản