Ấn Độ lại phóng thử hai tên lửa Akash

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Lực lượng không quân Ấn Độ (IAF) ngày 26/4 đã phóng thành công thêm hai tên lửa đất đối không Akash, trúng mục tiêu đang bay cách xa 25 km, tại Bãi thử Chandipur ở huyện Balasore thuộc bang Odisha, miền Đông nước này.

 

Giám đốc dự án phát triển Akash, G. Chandramouli cho biết hai tên lửa phóng thử nói trên đã đánh chặn trúng mục tiêu ở độ cao và khi chúng đang di chuyển nhanh. Ông Chandramouli đánh giá “đây là một thành tựu đáng kể” của toàn bộ thiết bị rada, bệ phóng, hệ thống hỗ trợ từ mặt đất và các trung tâm điều khiển đối với tên lửa Akash mà IAF đã thực hiện trong gần hai năm qua; khẳng định khả năng phối hợp của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO), Cục Sản xuất quốc phòng, Cơ quan Bảo đảm chất lượng hệ thống tên lửa và ngành công nghiệp Ấn Độ.


Người phát ngôn của DRDO Ravi Gupta gọi dự án Akash là “thành công rất lớn” và cho biết, IAF đã đặt sản xuất 8 phi đội tên lửa Akash, với tổng chi phí khoảng 23 tỷ rupee.


Trước đó, ngày 23/4, IAF cũng đã phóng thử thành công một tên lửa Akash. Tất cả các vụ phóng này đều được tiến hành tại giàn phóng liên hợp ở Bãi thử Chandipur. Tên lửa Akash do DRDO phát triển và đã được sản xuất cho quân chủng không quân và lục quân Ấn Độ sử dụng.

 

TTXVN/ Tin tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản