Al-Jazeera không phát đoạn băng xả súng tại Pháp

Kênh truyền hình Arập, al-Jazeera đã quyết định sẽ không phát sóng đoạn băng video mà họ nhận được, ghi lại những hình ảnh về loạt vụ xả súng của Mohamed Merah ở Toulouse và Montauban.

Đoạn băng ghi hình các vụ bắn giết của Merah đã được gửi tới văn phòng của al-Jazeera tại Paris khi sát thủ đã bị cảnh sát bao vây. Ảnh Internet.


Chính Merah đã ghi hình cảnh bắn giết 7 người, gồm các binh lính và trẻ em Do thái, trước khi hắn bị tiêu diệt sau cuộc bao vây dài 32 giờ của lực lượng đặc nhiệm Pháp. Cảnh sát nghi ngờ, đoạn băng có thể đã được một kẻ đồng lõa gửi đi trong khi Merah đã bị bao vây tại Toulouse.

Trước đó, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã kêu gọi không phát sóng những hình ảnh nói trên. Ông Sarkozy hoan nghênh quyết định của al-Jazeera và cam kết sẽ làm tất cả để ngăn chặn bất cứ cơ quan truyền thông nào phát sóng đoạn băng này.

Đoạn băng dài 25 phút, lưu trong thẻ nhớ, đã được gửi tới văn phòng tại Paris của al-Jazeera, kèm theo một lá thư. Bức thư in dấu bưu điện ngày 21/3, thời điểm mà khu nhà nơi sát thủ Merah cố thủ đã bị bao vây.


T.H

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản