Đài Al-Jazeera đã nhận video cảnh sát thủ Toulouse giết người

Tờ Le Parisien của Pháp ngày 26/3 cho biết, đoạn video ghi lại hình ảnh sát thủ Mohammed Merah trong 3 vụ tấn công ở tây nam Pháp đã được gửi cho văn phòng truyền hình tại Paris của kênh truyền hình Arập Al-Jazeera trước khi Merah bị bắn chết.


Merah đã bị bắn chết trong cuộc tấn công của đặc nhiệm Pháp vào khu nhà nơi hắn ẩn náu ở Toulouse. Ảnh Internet.


Tờ báo cũng cho biết, bức thư mà nhánh truyền hình địa phương của al-Jazeera, có trụ sở tại Tháp Montparnasse, nhận được bao gồm một thẻ nhớ và một lá thư. Toàn bộ đã được nộp cho cảnh sát để chứng thực.

Bưu kiện nói trên được đóng dấu bưu điện vào thứ tư, ngày 21/3, thời điểm mà khu nhà nơi sát thủ Merah cố thủ đã bắt đầu bị bao vây. Các nhà điều tra hiện đang xem xét xem bức thư do chính Merah gửi đi trong đêm thứ ba hay có một kẻ đồng lõa đã gửi nó vào sáng thứ tư.

Sát thủ 23 tuổi Mohammed Merah, tự nhận mình là thành viên al Qaeda, đã thú nhận bắn chết 7 người trong 3 vụ tấn công tại Toulouse và Montauban. Hắn cũng từng tuyên bố đã tung các đoạn băng ghi lại cảnh giết người lên mạng internet, nhưng không nói rõ trên trang web nào.

Hôm 11/3, Merah đã bắn chết một lính dù Pháp theo đạo hồi bên ngoài một phòng tập ở Toulouse. Ngày 15/3, hai quân nhân khác tiếp tục bị bắn chết, và một người khác bị thương nặng tại một trung tâm mua sắm ở Montauban. Ngày 19/3, Merah tiến hành một vụ tấn công khác tại một trường học Do thái làm một giáo viên và 3 em nhỏ thiệt mạng.


T.H

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản