Albania rung chuyển sau trận động đất lớn

Ngày 26/11, một trận động đất có độ lớn 6,4 và có độ sâu 10 km đã làm rung chuyển Albania. Đây là trận động đất thứ hai trong hai tháng qua khiến người dân nước này, đặc biệt ở khu vực thủ đô Tirana, lo lắng.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, động đất xảy ra khoảng 10h sáng 26/10 (giờ Việt Nam) tại khu vực cách khu đô thị Shijak của Albania 10 km về phía Tây Bắc.

Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, dường như một tòa nhà ở thị trấn duyên hải Durres, cách thủ đô Tirana 40 km về phía Tây, đổ sập. Một hình ảnh khác cho thấy nhiều tòa nhà cao tầng xuất hiện các vết nứt lớn cùng nhiều mảng trát tường rơi vỡ.

Chính quyền Durres bước đầu xác nhận thông tin về thiệt hại và một số người dân bị thương đã được đưa tới bệnh viện ở thủ đô.

Trước đó, vào tháng 9, trận động đất mạnh 5,6 tại Albania cũng đã làm khoảng 500 nhà dân hư hại, phá hủy hoàn toàn một số căn nhà khác. Bộ Quốc phòng nước này từng đánh giá đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại quốc gia Đông Nam Âu này trong 30 năm qua.

Lan Phương (TTXVN)
Chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại các trận động đất có thể xảy ra tiếp theo
Chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại các trận động đất có thể xảy ra tiếp theo

Ngày 25/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành văn bản số 156 gửi các Bộ: Xây dựng, Giao thông vận tải, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hoá; Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN