AL thông qua đề xuất trừng phạt kinh tế Xyri

Ngày 27/11, các ngoại trưởng Liên đoàn Arập (AL) đã thông qua một loạt biện pháp trừng phạt Xyri tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính AL. Các biện pháp trừng phạt được đề xuất sau khi Xyri không chấp thuận tối hậu thư của tổ chức này về việc cho phép các quan sát viên tới Xyri.

Theo Thủ tướng Cata Sheikh Hamad bin Jassim al-Thani, 19 trong số 22 thành viên của AL (trừ Irắc và Libăng) đã bỏ phiếu thông qua các biện pháp trừng phạt, trong đó có việc ngừng giao dịch với Ngân hàng Trung ương Xyri và ngừng giao dịch kinh tế với chính phủ Xyri, trừ giao dịch về lương thực. Ông Thani cũng cho biết các biện pháp sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Ngoài ra, theo các biện pháp đã được thông qua, AL sẽ phong tỏa các quỹ thuộc chính phủ Xyri, cấm các quan chức Xyri nhập cảnh các nước Arập, đình chỉ các chuyến bay. AL cũng kêu gọi phong tỏa mọi khoản đầu tư cho các dự án ở Xyri. Hành động của AL được coi là chưa từng có tiền lệ nhằm vào một nước Arập.

AL hôm 24/11 đã đặt thời hạn chót cho Xyri trong ngày 25/11 phải ký vào nghị định thư cho phép các quan sát viên tới quốc gia này. Nếu không, tổ chức này sẽ xúc tiến áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế.

D.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản