Ai Cập bắt giữ 3 phần tử khủng bố nguy hiểm ở miền Trung Sinai

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, người phát ngôn quân đội Ai Cập Tamer El-Refai cho biết các lực lượng vũ trang của nước này ngày 28/10 đã bắt giữ 3 phần tử cực đoan và thu giữ nhiều vật liệu nổ tại khu vực Trung Sinai.

Trong tuyên bố chính thức ngày 28/10, ông El-Refai thông báo rằng trong một chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố và cực đoan tại khu vực Trung Sinai, lực lượng an ninh Ai Cập đã bắt giữ 3 phần tử khủng bố đồng thời tịch thu một lượng lớn vật liệu nổ được sử dụng để chế các thiết bị nổ tự chế cũng như 4 phương tiện của các chiến binh khủng bố.

Trong 4 năm qua, các lực lượng an ninh Ai Cập đã đẩy mạnh cuộc chiến chống lại sự nổi lên của các phần tử khủng bố, nhất là tại Bắc Sinai, nơi đã chứng kiến hàng trăm người thuộc lực lượng an ninh thiệt mạng trong các vụ tấn công do chi nhánh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Bán đảo Sinai thực hiện.

Trong khi đó, hàng trăm phần tử khủng bố cũng đã bị tiêu diệt trong các chiến dịch truy quét của lực lượng quân đội và cảnh sát Ai Cập. Quân đội Ai Cập hôm 23/10 thông báo đã tiêu diệt 4 chiến binh IS và thu giữ lượng lớn vũ khí trong một cuộc bố ráp nhằm một hang ổ của chúng tại Bắc Sinai.

Trước đó ngày 27/10, các lực lượng an ninh Ai Cập cũng tiêu diệt 13 phần tử khủng bố trong cuộc đột kích vào một tòa nhà thuộc một khu trại chăn nuôi gia súc bị bỏ hoang tại km47 cao tốc Assiut-Al-Kharga Oasis, thuộc khu vực sa mạc phía Tây, cách thủ đô Cairo khoảng 234 km về phía Nam. Lực lượng an ninh đã thu giữ một khối lượng lớn vũ khí và đạn dược của các phần tử khủng bố.

Trong thời gian qua, lực lượng quân đội và cảnh sát Ai Cập đã chịu nhiểu tổn thất trước làn sóng tấn công của các chiến binh khủng bố. Ngày 20/10, 16 cảnh sát đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong một vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh Ai Cập và các phần tử khủng bố tại đảo Al-Bahariya thuộc tỉnh Giza của Ai Cập.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản