Ai Cập: Nhiều cảnh sát thiệt mạng khi truy quét khủng bố

Phóng viên TTXVN tại Ai Cập dẫn truyền thông nước này cho biết, ít nhất 14 cảnh sát Ai Cập đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng ngày 20/10 với các tay súng cực đoan tại khu Ốc đảo Al-Bahariya thuộc tỉnh Giza của đất nước Kim tự tháp.

Cảnh sát Ai Cập gác tại khu vực biên giới giữa Ai Cập và phía nam Dải Gaza ngày 16/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng an ninh đã tiến hành bố ráp khu Ốc đảo Al-Bahariya sau khi nhận được thông tin cho thấy các phần tử khủng bố đang ẩn náu tại đây. Giao tranh đã nổ ra giữa cảnh sát và các phần tử khủng bố, với cả hai bên đều hứng chịu tổn thất về người.

Báo "Al-Ahram" của Ai Cập cho biết ít nhất 14 cảnh sát đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ đấu súng này tại Ốc đảo Al-Bahariya, thuộc khu vực sa mạc phía Tây của Ai Cập, cách thủ đô Cairo khoảng 370 km.

Nhà chức trách Ai Cập sau đó đã điều động thêm lực lượng chống khủng tới khu vực này nhằm nỗ lực truy quét và tiêu diệt các phần tử khủng bố.

Tình hình an ninh của Ai Cập tiếp tục diễn biến phức tạp khi nước này chứng kiến nhiều vụ tấn công khủng bố đẫm máu không chỉ ở Bán đảo Sinai, mà còn ở nhiều nơi trên khắp đất nước. Thời gian qua, các lực lượng an ninh Ai Cập tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truy quét các phần tử khủng bố ở Bán đảo Sinai, khu vực phía Tây giáp với biên giới Libya và nhiều nơi khác, trong đó có thủ đô Cairo.

Đặc biệt, trong chiến dịch truy quét các nhóm khủng bố và cực đoan kéo dài 7 ngày (tính đến ngày 25/7), lực lượng quân đội và an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 40 phần tử khủng bố và bắt giữ 5 chiến binh khác của IS tại tỉnh Bắc Sinai. Lực lượng quân đội cũng đã vô hiệu hóa 100 thiết bị nổ, 8 xưởng sản xuất thuốc nổ của các phần tử khủng bố, đồng thời phá hủy 20 xe ôtô, 4 xe môtô  và 4 xe có cài bom mà các phần tử khủng bố định sử dụng để tấn công các lực lượng cảnh sát và quân đội.

TTXVN/Báo Tin Tức
Ai Cập: Tấn công nhà thờ ở Sinai làm 6 người thiệt mạng
Ai Cập: Tấn công nhà thờ ở Sinai làm 6 người thiệt mạng

Ngày 16/10, hàng chục tay súng Hồi giáo đã tấn công một nhà thờ tại bán đảo Sinai của Ai Cập và cướp một ngân hàng địa phương, làm 6 người thiệt mạng trong đó có 3 dân thường.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN