Afghanistan: Phiến quân Taliban đóng cửa 30 trường học tại tỉnh Logar

Truyền thông địa phương ngày 2/4 cho biết, phiến quân Taliban đã cho đóng cửa 30 trường học tại huyện Charkh, thuộc tỉnh Logar, miền đông Afghanistan.

Lực lượng an ninh Pakistan điều tra tại hiện trường vụ tấn công ở Quetta ngày 28/2. Ảnh: THX/TTXVN

Kênh truyền hình địa phương ITV dẫn nguồn tin từ người phát ngôn của chính quyền tỉnh Logar cho biết các trường học bị đóng cửa bao gồm 10 trường phổ thông cơ sở, 10 trường trung học và 10 trường tiểu học tại huyện Charkh. Hiện Taliban chưa bình luận gì về thông tin trên.

Taliban đang hoạt động mạnh tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Logar. Nhóm phiến quân này luôn phản đối cải cách giáo dục, đặc biệt không muốn cho trẻ em gái tới trường.

Tình hình bất ổn tại Afghanistan vẫn chưa được cải thiện kể từ khi phiến quân Taliban phát động làn sóng tấn công nổi dậy tại quốc gia Tây Nam Á này hơn 16 năm qua. Trong thời gian gần đây, các lực lượng an ninh Afghanistan cùng liên quân do Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu đã tăng cường các cuộc tấn công trên bộ và không kích nhằm vào Taliban trên khắp nước này.


Đồng thời, giới chức Kabul vẫn liên tục lặp lại đề nghị tiến hành hòa đàm với Taliban, nhưng lực lượng này vẫn thẳng thừng từ chối và nêu điều kiện tiên quyết cho các cuộc đàm phán là các lực lượng nước ngoài phải rời Afghanistan. Hiện có khoảng 16.000 binh sĩ nước ngoài vẫn đồn trú ở Afghanistan nhằm huấn luyện và hỗ trợ cho lực lượng sở tại đảm trách an ninh từ tháng 1/2015.

TTXVN/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản