Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, sáng 6/7, Iran bắt đầu lễ đưa linh cữu Đại Giáo chủ Ali Khamenei, qua thủ đô Tehran trước khi an táng.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Chính phủ Australia vừa công bố điều chỉnh mức lệ phí đối với nhiều loại thị thực, trong đó có thị thực du học sinh.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Viện Robert Koch (RKI) của Đức ước tính nước này đã ghi nhận hơn 800 ca tử vong liên quan đến nắng nóng trong giai đoạn từ ngày 6/4 đến ngày 21/6 khi đợt nắng nóng cực đoan cuối tháng 6 đã khiến nhiệt độ vượt 40 độ C tại một số khu vực.
Giữa lúc nước Anh vừa thở phào sau một tuần nắng nóng lịch sử, một dữ kiện vừa được công bố đã gây lo ngại: nhiệt độ trung bình của đại dương toàn cầu trong tháng 6/2026 đã đạt kỷ lục, chạm 20,86°C vào ngày 21/6.
Với số liệu việc làm mới giảm nhẹ trong tháng 6/2026, chấm dứt chuỗi 3 tháng tăng trưởng mạnh, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể vẫn tập trung toàn bộ sự chú ý vào lạm phát và kéo dài thời gian giữ nguyên lãi suất, trước khi tăng vào cuối năm.
Những đợt nắng nóng kỷ lục đã thiêu đốt nhiều quốc gia châu Âu trong vài tuần qua, và giờ đây đến lượt Bắc Mỹ hứng chịu thời tiết cực đoan.
Chuẩn tướng Ahmad Vahidi, tân Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau nhiều tháng kể từ khi tiếp quản vị trí từ người tiền nhiệm Mohammad Pakpour thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ và Israel.
Mỹ đang chuẩn bị tổ chức màn trình diễn pháo hoa lớn nhất thế giới nhân dịp kỷ niệm 250 năm ngày Quốc khánh (4/7), song quy mô chưa từng có của sự kiện làm dấy lên những lo ngại về tác động đối với sức khỏe cộng đồng.
Bộ Tư lệnh Trung tâm Khatam al-Anbiya của Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ các tàu thuyền tìm cách đi qua eo biển Hormuz bằng các tuyến đường chưa được phê duyệt.
Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) thông báo các tàu chở Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến (MEU) thứ hai, thường gồm hơn 2.000 lính thủy quân lục chiến, đang hoạt động tại Trung Đông.
Tổng thống Donald Trump vào ngày 2/7 cho biết Iran sẽ mua nông sản của Mỹ trong khuôn khổ thỏa thuận hòa bình tiềm năng nhằm chấm dứt chiến sự.
Chính phủ Đức đạt thỏa thuận về gói cải cách thuế, lao động và lương hưu sau 7 giờ đàm phán, trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng và giảm sức ép chính trị từ phe đối lập.
Danh tiếng là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới của Monaco đã bị phá vỡ lúc 21h tối 30/6 (giờ địa phương), khi một quả bom phát nổ tại lối vào một trong những tòa chung cư sang trọng nhất của công quốc này.
Hơn 100 hành khách cùng khoảng 23 thành viên thủy thủ đoàn trên một du thuyền của hãng tàu du lịch Mỹ Princess Cruises đã đồng loạt đổ bệnh, nghi do nhiễm norovirus.
Tại Nga đồng ruble kỹ thuật số đã bắt đầu được dùng để trả lương trong khu vực ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương liên bang Nga, bà Zulfiya Kakhrumanova, cho biết đã bắt đầu nhận lương bằng đồng ruble kỹ thuật số.
Chính phủ Pháp sẽ triển khai đợt thứ ba của chương trình "leasing social" dành cho xe điện từ ngày 16/7 tới, tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình có thu nhập thấp thuê xe điện với mức phí hàng tháng thấp hơn giá thị trường.
Theo tờ The Wall Street Journal, Ngân hàng Thế giới (WB) đã quyết định bãi bỏ một mục tiêu quan trọng về tài chính khí hậu sau nhiều tháng chịu sức ép từ Mỹ, cổ đông lớn nhất và có quyền phủ quyết trên thực tế tại WB.
Hải quân Mexico ngày 2/7 cho biết lực lượng này đã thu giữ khoảng 1,2 tấn cocaine ngoài khơi thị trấn San José El Hueyate, bang miền Nam Chiapas, đồng thời bắt giữ 8 đối tượng trong hai chiến dịch truy quét tội phạm ma túy.
Các quan chức đương nhiệm và cựu quan chức Mỹ cho rằng Israel có thể đã lên kế hoạch ám sát các nhà đàm phán cấp cao của Iran trong quá trình diễn ra các cuộc đàm phán giữa Washington và Tehran.
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Mykhailo Fedorov đã gửi thư tới gần 40 quốc gia đối tác, đề nghị khẩn cấp chuyển giao tên lửa cho hệ thống phòng không Patriot từ kho dự trữ hiện có để hỗ trợ Kiev.
Nắng nóng cực đoan tại miền đông nước Mỹ đang khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, đẩy giá điện bán buôn lên cao và gây sức ép lớn lên hệ thống lưới điện ngay trước kỳ nghỉ Quốc khánh.