Một mạng lưới đường sắt và đường bộ nối Nga với bờ biển Ấn Độ Dương có thể phát triển thành siêu dự án giao thông có quy mô tương đương Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc, trong bối cảnh những điểm nghẽn hàng hải chiến lược ngày càng bộc lộ nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng.
Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young ngày 19/8 bày tỏ hy vọng việc Hàn Quốc và Mỹ giảm quy mô các cuộc tập trận quân sự chung, mà cụ thể là cuộc tập trận “Lá chắn Tự do Ulchi”, có thể mở đường cho đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên, đồng thời góp phần cải thiện quan hệ liên Triều.
Venezuela vừa đạt các thỏa thuận với hai công ty dầu khí của Mỹ nhằm thúc đẩy hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí, qua đó góp phần khôi phục sản lượng và thu hút đầu tư vào ngành năng lượng của quốc gia Mỹ Latinh này.
Ngày 18/8, các nhà khảo cổ học đã công bố hài cốt của một người trưởng thành, được cho là bị hiến tế trong một nghi lễ cổ xưa tại Huaca Pucllana, một kim tự tháp cổ bằng gạch bùn nằm tại thủ đô Lima của Peru.
Ngày 19/8, hàng loạt trường học tại Thái Lan đã tổ chức diễn tập ứng phó tình huống có kẻ xả súng, trong bối cảnh giới chức tăng cường các biện pháp an ninh hai tuần sau khi một thiếu niên 14 tuổi nổ súng tại trường học khiến 9 người thiệt mạng.
Một quan chức Mỹ cho biết Venezuela đang chuyển hơn 500.000 thùng dầu/ngày tới các nhà máy lọc dầu ở “Xứ cờ hoa”.
Từ đại dịch COVID-19, cuộc chiến bảo vệ nhân quyền cho đến các hành động ứng phó biến đổi khí hậu hay khắc phục thảm họa động đất, sứ mệnh tác nghiệp của các nhà báo không chỉ cứu giúp sinh mạng người dân mà còn đóng vai trò như một "liều thuốc giải" trước làn sóng tin giả nguy hại.
Một nghiên cứu của các nhà khoa học từ nhóm World Weather Attribution (WWA) của Đại học Bern (Thụy Sĩ) cho biết biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nhiệt độ biển tăng cao ở châu Âu, trực tiếp làm tăng thêm khoảng 2 độ C nhiệt độ ở Địa Trung Hải trong mùa Hè này và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái.
Eo biển Hormuz đang trở thành tâm điểm của cuộc chiến Iran, khi cuộc giằng co quyền kiểm soát tuyến hàng hải chiến lược này ngày càng quyết liệt.
Truyền thông Anh dẫn lời các nguồn tin nội bộ chính quyền Iran cho biết, Iran đã tính đến khả năng tấn công các cơ sở hoặc trang thiết bị quân sự của Mỹ tại châu Âu, nếu giao tranh bùng phát trở lại.
Cố vấn của Lãnh tụ Tối cao Iran, đồng thời là cố vấn IRGC Mohammad Reza Naqdi nói rằng việc xây dựng các tuyến vận chuyển năng lượng mới sẽ mất nhiều năm và đòi hỏi chi phí rất lớn.
Đằng sau những trải nghiệm công nghệ hàng ngày của cuộc sống hiện đại là cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt giữa Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc.
Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) đang tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của bà Iryna Mudra - Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Volodymyr Zelensky và nghị sĩ Vadym Stolar.
Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Hyun cho biết chỉ thị của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc thu hẹp các cuộc tập trận quân sự chung dường như một phần nhằm gây sức ép buộc Seoul hỗ trợ những nỗ lực của Mỹ trong cuộc chiến Iran, bên cạnh những vấn đề chưa được giải quyết khác như đầu tư.
Các hầm chứa này sẽ được cho thuê với thời hạn 99 năm, có giá khởi điểm khoảng 500.000 franc Thụy Sĩ (tương đương khoảng 16 tỷ đồng).
Giới chức tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc) cho biết một số khu vực của tỉnh này đã ghi nhận thiệt hại về nhà cửa, cũng như tình trạng mất điện, mất nước cục bộ sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 5,6 ở khu tự trị của người Mông Cổ Hải Tây và người Tạng vào 5h36 ngày 19/8.
Indonesia đang tăng cường các hoạt động tạo mưa nhân tạo nhằm ứng phó với mùa cháy rừng được các chuyên gia cảnh báo có thể trở thành một trong những mùa cháy nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua, trong bối cảnh hiện tượng thời tiết El Niño mạnh đang khiến thời tiết khô hạn kéo dài.
Nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết hội nghị quốc tế về quản lý bền vững cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương đã đạt được thỏa thuận vào ngày 18/8 về việc tăng hạn ngạch đánh bắt đối với cá có kích thước lớn. Theo đó, Nhật Bản đã đàm phán để tăng khoảng 25% hạn ngạch đối với cá ngừ vây xanh có kích thước lớn so với mức hiện tại, đồng thời giảm khoảng 6% hạn ngạch đối với cá ngừ vây xanh có kích thước nhỏ - quần thể cá đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm nguồn lợi cho tương lai.
Ít nhất 9 người, trong đó có 1 trẻ em, đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 19/8 tại một khách sạn ở trung tâm thành phố Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal của Ấn Độ.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 18/8, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya, đồng thời là người đứng đầu Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Libya (UNSMIL), bà Hanna Tetteh, kêu gọi các lực lượng chính trị tại Libya thể hiện ý chí chính trị và thiện chí hợp tác nhằm thúc đẩy tiến trình chính trị tại quốc gia Bắc Phi này.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 18/8, Bộ trưởng Nội vụ Đức Alexander Dobrindt đã chính thức thông báo với Ủy ban châu Âu (EC) về kế hoạch gia hạn các biện pháp kiểm soát tại biên giới Đức thêm 6 tháng, đến giữa tháng 3/2027.