Theo kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos công bố, chỉ khoảng một phần tư người Mỹ ủng hộ các cuộc không kích nhằm vào Iran, trong bối cảnh xung đột leo thang và ba binh sĩ Mỹ thiệt mạng sau chiến dịch quân sự do Mỹ và Israel phát động.
Ngày 28/2, Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi Afghanistan và Pakistan "giảm leo thang căng thẳng ngay lập tức".
Quân đội Iran tuyên bố sẽ đưa ra “bài học mang tính lịch sử” cho Israel và Mỹ sau các cuộc tấn công nhằm vào một số thành phố của nước này ngày 28/2.
Quan chức EU cho biết, EU đang rút các nhân viên không thiết yếu khỏi Trung Đông.
Chính phủ Đức cho biết nước này đã được thông báo trước về các cuộc không kích quân sự của Israel nhằm vào Iran.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trong bối cảnh Israel triển khai chiến dịch nhằm vào Iran, quân đội nước này đã ra lệnh gọi thêm khoảng 20.000 lính dự bị, chủ yếu thuộc Lực lượng Không quân Israel, Cục Tình báo, Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa và Hải quân Israel. Con số này bổ sung cho khoảng 50.000 lính dự bị đang trực chiến.
Trước những diễn biến căng thẳng tại Trung Đông sau khi Mỹ và Israel tấn công Iran ngày 28/2 kéo theo hành động đáp trả của nước CH Hồi giáo, Nga đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tiến hành cuộc họp khẩn.
Kênh truyền hình Channel 12 của Israel cho biết Israel đánh giá rằng các cuộc tấn công vào Iran cho đến nay đã đạt được “thành công rất cao” trong mục tiêu loại bỏ giới lãnh đạo Iran.
Bộ Quốc phòng Qatar cho biết đã bắn hạ thành công tất cả các tên lửa Iran phóng vào quốc gia Vùng Vịnh này trước khi chúng xâm nhập không phận.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông - Bắc Phi, trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang nguy hiểm ở Trung Đông sau khi Mỹ và Israel tấn công nhiều mục tiêu quân sự và chính quyền tại Iran và Tehran phóng tên lửa đáp trả ngày 28/2, lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố nối lại các cuộc tấn công trên Biển Đỏ.
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết Mỹ và Israel đã lên kế hoạch chung và phối hợp chặt chẽ trong nhiều tháng trước khi triển khai chiến dịch tấn công Iran.
Một nguồn tin Israel tiết lộ với kênh CNN (Mỹ) rằng Israel đang chuẩn bị cho nhiều ngày không kích nhằm vào Iran và có thể kéo dài hơn nếu cần thiết.
Truyền thông quốc tế đưa tin các lực lượng của Iran đã tấn công căn cứ hải quân của Mỹ tại Bahrain, sau khi "hàng chục” tên lửa đạn đạo được phóng về phía Israel nhằm đáp trả vụ tấn công trước đó cùng ngày của nước này nhằm vào nước CH Hồi giáo.
Trong bối cảnh các bên tiếp tục có các động thái quân sự qua lại, làm gia tăng quan ngại về nguy cơ leo thang căng thẳng tại Trung Đông, Kuwait đã quyết định tạm dừng các chuyến bay tới Iran do không phận Iran bị đóng cửa sau các cuộc tấn công của Mỹ và Israel.
Ngày 28/2, truyền thông Iran đưa tin “hàng chục” tên lửa đạn đạo đã được phóng về phía Israel.
Ngày 28/2, Quân đội Israel cho biết đã phát hiện các tên lửa được phóng từ Iran hướng về phía Israel, khiến còi báo động vang lên tại nhiều khu vực trong nước.
Một quan chức Iran cho biết Tehran đang chuẩn bị đáp trả mạnh mẽ sau loạt không kích rạng sáng 28/2 do Israel và Mỹ phối hợp thực hiện.
Theo hãng tin Tabnak ngày 28/2, chính quyền Iran đã bác bỏ các thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Tổng thống Masoud Pezeshkian đã thiệt mạng.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trước diễn biến căng thẳng an ninh tại Trung Đông, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại sở tại, đề nghị nâng cao cảnh giác và tuân thủ nghiêm các quy định an toàn của chính quyền địa phương.
Mô hình “thuế quan bằng 0, thuế suất thấp, hệ thống thuế đơn giản” được coi là đặc trưng nổi bật của Cảng thương mại tự do.
Tổng thống Donald Trump xác nhận trong một video đăng trên mạng xã hội rằng Mỹ đã bắt đầu một chiến dịch quân sự tại Iran.