Ngày 6/9, Trung Quốc đã kích hoạt hệ thống ứng phó khẩn cấp cấp độ IV đối với tình trạng lũ lụt và bão tại hai tỉnh Quảng Đông và Hải Nam ở miền Nam nước này.
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu với báo giới sau cuộc họp đặc biệt của Ủy ban Biên giới chung Campuchia – Thái Lan tại Malaysia ngày 7/8, Đại sứ Mỹ tại Malaysia, ông Edgard Kagan, cho biết ông và Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Đông Nam Á Hun Vander Toll đã đại diện cho Mỹ tham gia cuộc họp với tư cách quan sát viên.
Từ 13 giờ ngày 7/8 theo giờ Seoul, thuế đối ứng của Chính phủ Mỹ chính thức có hiệu lực. Theo đó, tất cả hàng hóa xuất khẩu từ Hàn Quốc sang Mỹ sẽ bị áp mức thuế đối ứng 15%. Thời điểm áp thuế là khi hàng hóa hoàn tất thủ tục thông quan tại Mỹ.
Ngày 7/8, Văn phòng Ủy ban An toàn Lao động, thuộc Quốc vụ viện (tức Chính phủ Trung Quốc) đã thành lập một tổ công tác để hướng dẫn ứng phó tại chỗ và điều tra vụ tai nạn cầu treo ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc nước này, khiến 5 người thiệt mạng và 24 người bị thương.
Ngày 7/8, Aeroflot - hãng hàng không lớn nhất của Nga, cho biết đã nối lại các chuyến bay từ thủ đô Moskva của Nga đến thủ đô Tehran của Iran, vốn bị tạm ngừng hồi tháng 6, do xung đột giữa Israel và Iran.
Tỷ phú Elon Musk và chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang đối đầu trong cuộc chiến pháp lý chưa từng có tiền lệ, khi nền tảng mạng xã hội X kiện chính phủ Ấn Độ vì các yêu cầu kiểm duyệt nội dung mà ông Musk cho là vi phạm tự do ngôn luận.
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) dự đoán sẽ hạ lãi suất chủ chốt trong cuộc họp ngày 7/8. Các nhà hoạch định chính sách đang cân nhắc về mức thuế quan của Mỹ và những rủi ro có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Anh vốn đang gặp khó khăn.
Cuộc tấn công mùa hè của Nga đang đẩy Ukraine vào khủng hoảng mới, khi Pokrovsk, Kostiantynivka và Kupiansk đối mặt nguy cơ thất thủ hàng loạt.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và Nhật Bản đã có cuộc điện đàm vào ngày 7/8 và nhất trí tiếp tục hợp tác an ninh song phương cũng như hợp tác ba bên Hàn - Mỹ - Nhật.
Trong cuộc họp đặc biệt của Ủy ban Biên giới chung (GBC) diễn ra ngày 7/8 tại Kuala Lumpur (Malaysia), Thái Lan và Campuchia đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn.
Theo hãng tin TASS, ngày 7/8, trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, cho biết địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã được thống nhất về nguyên tắc và Điện Kremlin sẽ thông báo sau.
Tại Hội nghị Chính sách công PRAXIS 2025, Bộ trưởng Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp Malaysia, Tengku Datuk Seri Zafrul Abdul Aziz, đã kêu gọi các quốc gia ASEAN thực hiện cải cách cơ cấu kinh tế để tăng cường khả năng phục hồi trước các thách thức và địa chính trị toàn cầu.
Sau năm vòng đàm phán thương mại, các quan chức Ấn Độ tự tin sẽ đạt được một thỏa thuận thuận lợi với Mỹ đến mức họ thậm chí còn để lộ với truyền thông rằng thuế quan có thể được giới hạn ở mức 15%. Các quan chức Ấn Độ kỳ vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ trực tiếp công bố thỏa thuận này vài tuần trước thời hạn chót 1/8. Tuy nhiên, thông báo đó đã không bao giờ xuất hiện.
Bộ trưởng Đầu tư và Hạ nguồn Indonesia, ông Rosan Roeslani, xác nhận: Mỹ đã miễn thuế nhập khẩu đối với mặt hàng đồng của Indonesia, đồng thời cho biết, các cuộc đàm phán đang tiếp tục để mở rộng ưu đãi thuế quan sang các mặt hàng khác.
Ukraine được cho là đã phóng 82 thiết bị bay không người lái (UAV), tấn công các nhà máy lọc dầu, căn cứ quân sự và nhà ga ở miền Nam Liên bang Nga.
Từ 0h ngày 7/8 (giờ Mỹ), mức thuế quan đối xứng toàn diện do Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành đã chính thức có hiệu lực, mở đầu một giai đoạn bất ổn mới cho hàng chục đối tác thương mại, bao gồm cả các đồng minh, đồng thời làm dấy lên lo ngại về phản ứng kinh tế mạnh mẽ trong nước.
Ngày 7/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi tổ chức một cuộc gặp mặt trực tiếp với người đồng cấp Liên bang Nga Vladimir Putin nhằm chấm dứt chiến tranh, sau khi đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc hội đàm với ông Putin tại Moskva.
Trưa 7/8, một máy bay chiến đấu F-2A của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản (ASDF) đã rơi xuống Thái Bình Dương, ngoài khơi phía Đông nước này, khi đang bay huấn luyện.
Ngày 7/8, cảnh sát Philippines cho biết, 8 người đã thiệt mạng và 15 người bị thương sau khi một chiếc xe ben mini chở 22 người lao xuống khe núi ở tỉnh Sultan Kudarat, miền Nam nước này.
"Gã khổng lồ" sản xuất chip TSMC của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) sẽ được miễn mức thuế quan 100% mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố đối với chip bán dẫn.
Sau gần hai năm chiến sự, năng lực quân sự của Hamas đã suy giảm nghiêm trọng, còn ban lãnh đạo chính trị của phong trào này đang chịu áp lực dữ dội. Tuy nhiên, trong suốt thời gian chiến tranh, Hamas vẫn duy trì được hệ thống trả lương bí mật bằng tiền mặt để chi trả cho 30.000 công chức với tổng số tiền lên tới 7 triệu USD.