Thủ tướng Pháp Francois Bayrou đã đề xuất cắt bỏ hai ngày lễ quốc gia nhằm giúp đất nước thoát khỏi hố nợ ngày càng sâu.
Bulgaria đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nước khi nguồn cung cấp bị gián đoạn gây ảnh hưởng đến hơn 156.000 người vào giữa tháng 7 này.
Theo hãng thông tấn TASS (Nga) ngày 17/7, bình luận về thông tin ngắt Internet di động tại một số khu vực của Nga, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết động thái này có cơ sở vì lý do an ninh trước nguy cơ các cuộc tấn công nhằm vào các công trình dân sự.
Theo thông tin cập nhật từ giới chức an ninh và y tế của Iraq, vụ cháy lớn xảy ra vào đêm 16/7 (giờ địa phương) tại trung tâm thương mại ở thành phố al-Kut, thuộc tỉnh Wasit miền Đông Iraq, đã khiến ít nhất 69 người thiệt mạng và 11 người khác mất tích.
Trong khi các nước Bắc Âu ủng hộ mạnh mẽ, nhiều quốc gia như Italy, Pháp và Hungary lại thẳng thừng từ chối kế hoạch viện trợ vũ khí cho Ukraine do Tổng thống Trump đề xuất.
Ngày 17/7, Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn bà Yulia Svyrydenko giữ chức Thủ tướng nước này theo đề xuất trước đó của Tổng thống Volodymyr Zelensky.
Thông tấn xã Campuchia (AKP) đưa tin Hội nghị Nhóm Tư vấn Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA Caucus) lần thứ 16 tại Phnom Penh đã kết thúc thành công và hiệu quả vào ngày 16/7, trong đó tái khẳng định cam kết của các nghị viện thành viên ASEAN trong việc thúc đẩy hòa bình và hợp tác thông qua đối thoại.
Theo báo cáo do Cơ quan Thống kê Liên bang Đức công bố ngày 16/7, khoảng 17 triệu người ở nước này, tương đương hơn 1/5 dân số, sống một mình. Trong số này có khoảng 29% đối mặt với nguy cơ nghèo đói.
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trong 6 tháng đầu năm nay, lực lượng chức năng Campuchia đã tiến hành các cuộc đột kích và triệt phá hơn 5.000 vụ án ma túy, bắt giữ hơn 13.000 đối tượng liên quan, thu giữ gần 1,9 tấn ma túy và hơn 19 tấn tiền chất ma túy.
Mùa hè năm nay, công viên giải trí Disneyland tại miền Nam California (Mỹ) rộn ràng trong không khí lễ hội kéo dài nhiều tháng nhân dịp tròn 70 năm thành lập, đánh dấu hành trình kỳ diệu của “nơi hạnh phúc nhất thế giới”.
Áp thuế 50% với đồng nhập khẩu là bước đi cứng rắn của Tổng thống Trump, nhưng cũng đặt ngành công nghiệp và người dân Mỹ vào thế khó khi giá cả leo thang.
Bộ Quốc phòng Nga thông báo đêm 17/6, tổng cộng 12 khu vực của Nga đã hứng chịu một cuộc tấn công quy mô lớn từ thiết bị bay không người lái (UAV).
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson cho biết tỷ phú Elon Musk đã đổi số điện thoại và ngừng trả lời tin nhắn khi ông cố gắng giải thích những lợi ích của Dự luật “To lớn và Đẹp đẽ”.
Theo hãng tin Yonhap, ngày 17/7, giới chức Hàn Quốc cho biết 2 người đã thiệt mạng và khoảng 1.000 cư dân phải sơ tán khi mưa lớn trút xuống nhiều khu vực miền Trung nước này. Giới chức cảnh báo mưa lớn sẽ tiếp diễn trong những ngày tới.
Một nghiên cứu quốc tế do Australia dẫn đầu đã cho thấy giải pháp tiềm năng cho việc sản xuất hydro xanh trên quy mô lớn, xóa bỏ rào cản quan trọng đối với quá trình khử carbon trên toàn cầu.
Trung Quốc đang tăng tốc chuyển đổi xe điện và từng bước định hình lại trật tự ngành ô tô toàn cầu.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, truyền thông Arab ngày 17/7 đã nêu chi tiết nhượng bộ của Israel liên quan đến sự hiện diện của binh sĩ tại Dải Gaza trong khuôn khổ thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày, theo đó quân đội Israel sẽ rút khỏi phần lớn khu vực trong Dải Gaza.
Ngày 17/7, hãng thông tấn nhà nước INA của Iraq đưa tin khoảng 50 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trung tâm thương mại lớn ở thành phố al-Kut, thuộc tỉnh Wasit, miền Đông nước này.
Nhà bán lẻ Alimentation Couche-Tard Inc. của Canada ngày 17/7 thông báo đã chính thức rút lại đề xuất mua lại trị giá 47 tỷ USD đối với Seven & i Holdings Co. - công ty mẹ của chuỗi cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven, chấm dứt gần 1 năm đàm phán không thành công giữa 2 bên.
Ngày 16/7, Thống đốc bang Plateau (Nigeria) Caleb Mutfwang cho biết ít nhất 27 người thiệt mạng trong một vụ tấn công do các đối tượng bị nghi ngờ là những tay súng tiến hành tại bang Plateau, miền Trung nước này.