Tổng thống Mỹ vừa đồng ý viện trợ vũ khí, vừa cảnh báo không được tấn công Nga. Liệu Ukraine có bị "trói tay"?
Nhà bán lẻ Alimentation Couche-Tard Inc. của Canada ngày 17/7 thông báo đã chính thức rút lại đề xuất mua lại trị giá 47 tỷ USD đối với Seven & i Holdings Co. - công ty mẹ của chuỗi cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven, chấm dứt gần 1 năm đàm phán không thành công giữa 2 bên.
Ngày 16/7, Thống đốc bang Plateau (Nigeria) Caleb Mutfwang cho biết ít nhất 27 người thiệt mạng trong một vụ tấn công do các đối tượng bị nghi ngờ là những tay súng tiến hành tại bang Plateau, miền Trung nước này.
Sáu tháng sau khi bước vào nhiệm kỳ hai, Tổng thống Donald Trump bắt đầu giảm gay gắt so với những phát biểu trong chiến dịch tranh cử, vốn tập trung vào thâm hụt thương mại khổng lồ của Mỹ với Trung Quốc và tình trạng mất việc làm do tình trạng này gây ra.
Ngày 16/7, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách các vấn đề nhân đạo, đồng thời là điều phối viên cứu trợ khẩn cấp, ông Tom Fletcher, nhấn mạnh Israel phải tuân thủ các nguyên tắc và luật pháp giống như tất cả các quốc gia khác về việc bảo vệ dân thường.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ rằng Đệ nhất phu nhân đóng vai trò như một nguồn tham vấn về các vấn đề quốc gia. Trong tuần này, nhà lãnh đạo Mỹ đã công bố chuyển hệ thống tên lửa cho Ukraine và đặt ra thời hạn ngừng bắn cho Nga.
Biến động mới ở Trung Đông không chỉ định hình lại trật tự khu vực mà còn đẩy Nga vào thế khó trong cạnh tranh năng lượng, ngoại giao và an ninh.
Quyền Tổng thống Ahmed al-Sharaa kỳ vọng tái thống nhất Syria dưới sự lãnh đạo của chính phủ do các phe Hồi giáo điều hành, song tham vọng này vấp phải trở ngại lớn do tính đa dạng sắc tộc và giáo phái của đất nước này.
Ngày 16/7, Đài truyền hình NDTV của Ấn Độ cho biết Air India đã hoàn tất công tác kiểm tra công tắc nhiên liệu trên các máy bay dòng Boeing 787 và không phát hiện ra vấn đề nào.
Cựu Thủ tướng Ukraine Nikolay Azarov cho rằng Kiev khó có khả năng tự phát triển các dòng tên lửa tầm trung và tầm ngắn do yêu cầu công nghệ cao, đồng thời nhấn mạnh phần lớn năng lực tác chiến tên lửa của Ukraine vẫn phụ thuộc vào nguồn viện trợ từ các nước phương Tây.
Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không có kế hoạch sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, dù trước đó ông đã đưa ra một loạt chỉ trích mới nhắm vào người đứng đầu Ngân hàng Trung ương này.
Chủ tịch Hạ viện Ba Lan Szymon Hołownia - một trong những nhân vật quan trọng trong liên minh cầm quyền - đang trở thành tâm điểm chú ý sau cuộc gặp riêng với lãnh đạo đảng đối lập Pháp luật và Công lý (PiS), làm dấy lên tranh luận trong chính trường Ba Lan.
Quân đội Israel đã công bố video ghi lại cảnh tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Syria ở thủ đô Damascus.
Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố đề xuất ngân sách cho giai đoạn 2028-2034 với tổng giá trị 1.800 tỷ euro (khoảng 1.962 tỷ USD).
Ít nhất 1 người thiệt mạng và 13 người bị thương trong vụ sét đánh nghiêm trọng xảy ra tại một địa điểm bắn cung ở thành phố Jackson thuộc bang New Jersey của Mỹ.
Sáu tháng sau khi trở lại Nhà Trắng, chính sách thuế quan và nhập cư của Tổng thống Trump bắt đầu tạo sóng: lạm phát leo thang, thị trường lao động biến động. Tác động sâu rộng sẽ đến đâu?
Sau khi Israel thực hiện nhiều cuộc không kích vào trung tâm thủ đô Damascus của Syria, hàng loạt nước và tổ chức quốc tế, trong đó có Mỹ, Iran và Liên hợp quốc đã lên tiếng.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Hạ viện Thái Lan ngày 16/7 đã thông qua dự Luật Bảo hộ Lao động, trong đó có quy định thời gian nghỉ thai sản cho lao động nữ lên tới 120 ngày và chồng của họ cũng được nghỉ phép có lương 15 ngày để hỗ trợ nuôi con.
Bạn có bao giờ ước rằng mình có một người lớn tuổi, từng trải để trò chuyện, chia sẻ hay nấu cho mình một bữa cơm nhà ấm cúng? Tại Nhật Bản, điều tưởng chừng xa vời đó lại hoàn toàn khả thi nhờ dịch vụ thuê bà ngoại theo giờ – mang tên OK Grandma.
Trong cuộc phỏng vấn với tờ Kommersant ngày 16/7, ông Sergey Shoigu, Thư ký Hội đồng An ninh Nga, khẳng định Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia của Nga.