Ngày 14/1, truyền thông Mỹ đưa tin từ ngày 21/1, chính quyền của Tống thống Mỹ Donald Trump sẽ tạm dừng tất cả việc xử lý thị thực cho người nước ngoài từ 75 quốc gia.
Một tòa nhà chung cư 5 tầng tại trung tâm thành phố Mumbai của Ấn Độ đã bị sập vào tối 10/6, làm ít nhất một người chết và nhiều người vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.
Kết quả một điều tra dư luận do Trung tâm Nghiên cứu Pew và tờ "Bưu điện Washington" tiến hành, cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ chương trình của Chính phủ Mỹ ghi âm các cuộc đàm thoại để phát hiện khủng bố.
Trong một cuộc tán chuyện về Edward Snowden, người tiết lộ chương trình giám sát Internet bí mật của Mỹ, và Glenn Greenwald, phóng viên viết về vụ việc nói trên của tờ The Guardian, các nhân viên tình báo Mỹ cho rằng hai người nói trên nên “biến mất”.
Edward Snowden, người vừa tiết lộ chương trình giám sát Internet tuyệt mật của Mỹ, đã biến mất khỏi một khách sạn ở Hong Kong – nơi được cho là chỗ ở gần đây nhất của Snowden.
'Ngôi nhà ôtô' eleMMent Palazzo với vỏ ngoài mạ vàng cùng nội thất sang trọng vừa được rao bán ở Dubai với giá 2 triệu bảng Anh (tương đương 65 tỷ đồng).
Washington luôn ủng hộ hai miền Triều Tiên cải thiện quan hệ và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đồng minh cũng như các đối tác trong khu vực để theo dõi sát sao tiến trình này
Indonesia đang tiến hành xây dựng luật biển, trên cơ sở xác định rõ một quốc gia quần đảo trải rộng như Indonesia cần phải có luật biển để có thể quản lý và đẩy mạnh phát triển hàng hải quốc gia trong tương lai.
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đồng ý gặp đại diện người biểu tình, thể hiện sự nhượng bộ lớn đầu tiên kể từ khi làn sóng biểu tình phản đối chính phủ bùng phát cách đây gần 2 tuần.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã quyết định hoãn chuyến thăm Trung Đông lần thứ 5 trong tuần này để dự cuộc họp bất thường của ê kíp an ninh Nhà Trắng bàn về tình hình Syria. Một trong những nội dung có thể được thảo luận là việc Mỹ sẽ cung cấp vũ khí cho lực lượng đối lập Syria.
Tổng thống Venezuela, Nicolás Maduro, vừa cách chức bà Consuelo Cerrada, Chủ tịch Viện bảo vệ người dân trong tiếp cận hàng hóa và dịch vụ (Indepabis), sau khi phát hiện tham nhũng tại cơ quan này.
Kế hoạch chi 40 nghìn tỷ NDT cho chương trình đô thị hóa của Trung Quốc nhằm đưa 400 triệu người tới các thành phố trong thập niên tới đang gặp trở ngại, khi Bắc Kinh lo ngại việc chi tiêu phóng tay có thể làm tăng nợ của các chính quyền địa phương và thổi phồng bong bóng bất động sản.
Không quân Mỹ đã lần đầu tiên phóng thử một quả tên lửa từ máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, F-35, đưa loại máy bay đang được phát triển phục vụ quân đội Mỹ và hơn mười nước khác tiến gần hơn đến sẵn sàng chiến đấu.
Các quy định mới về mức thu nhập tối thiểu đối với những người muốn bảo trợ thị thực nhập cư cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài, được áp dụng từ tháng 7/2012 tại Anh có thể là nguyên nhân khiến hàng nghìn gia đình ở "đảo quốc sương mù" bị ly tán.
Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ xem xét một loạt phương án về Syria tại các cuộc họp ở Nhà Trắng trong tuần này, đồng thời bày tỏ quan ngại về tình hình ngày càng xấu đi ở Syria.
Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Pháp-Việt lần thứ 9 với chủ đề "Hướng tới mô hình phát triển mới: vai trò và cơ hội của các địa phương Việt Nam và Pháp" đã diễn ratại thành phố biển Brest, Pháp.
Bộ trưởng nội vụ Venezuela, Miguel Rodríguez, ngày 10/6 cho biết nước này vừa bắt giữ 9 đối tượng thuộc hai nhóm bán quân sự người Colombia xâm nhập vào Venezuela để tiến hành các hoạt động gây bất ổn cho chính phủ, trong đó có việc ám sát các nhà lãnh đạo.
Cựu Thủ tướng Hà Lan Ruud Lubbers tiết lộ nước này tiếp tục cất giữ khoảng 22 quả bom hạt nhân chiến thuật của Mỹ tại một căn cứ không quân ở miền Nam, nơi chúng được đưa đến trong thời kỳ cao điểm của Chiến tranh Lạnh.
Với việc Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Tom Donilon sẽ rời nhiệm sở vào tháng 7 tới, giờ đây chính quyền Tổng thống Barack Obama sẽ phải tìm người mới để phụ trách vấn đề chính sách với Trung Quốc trong bối cảnh quan hệ song phương ngày càng có ý nghĩa quan trọng.
Hệ thống tên lửa phòng không Tor mà Nga đề xuất cấp cho Iran để “bù” cho hệ thống S-300 đã bị “vỡ hợp đồng”, lại không tương thích với hệ thống phòng không của nước này, đại sứ Iran tại Nga hôm nay cho biết.
Tiến sĩ Phạm Ngọc Kỳ, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Đức, đã kể lại cuộc hành trình hơn 10 ngày đêm đến một số hòn đảo trong quần đảo Trường Sa đã cho thấy điều kiện sinh hoạt vô cùng khó khăn, nguy hiểm của những chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.