Long An: Đề nghị 5 tỉnh miền Tây phối hợp tổ chức đón người dân trở về địa phương

Chiều 23/9, UBND tỉnh Long An có công văn số 9364 /UBND-VHXH, đề nghị 5 tỉnh miền Tây là An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang và Đồng Tháp cùng phối hợp tổ chức đón người dân có nhu cầu trở về các địa phương, từ ngày 24 - 26/9/2021.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm dịch COVID-19 tại QL62, thuộc địa bàn huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An (ảnh minh họa).

Theo ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tich UBND tỉnh Long An, qua 3 ngày thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, tình hình di chuyển của người dân trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Tuy nhiên, từ chiều 22 - 23/9, tỉnh Long An ghi nhận 137 trường hợp là người dân thuộc các tỉnh An Giang (48 người), Kiên Giang (1 người), Sóc Trăng (1 người), Hậu Giang (1 người), Đồng Tháp (86 người) đã tự di chuyển từ các tỉnh, thành phố thuộc vùng Đông Nam bộ qua địa bàn tỉnh Long An để trở về quê, mà chưa được sự cho phép di chuyển của các địa phương lân cận tỉnh Long An. Những công dân này đã được tiêm vaccine, hiện được các lực lượng chức năng của tỉnh Long An quản lý, chăm sóc sức khỏe và thực hiện xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế. Các công dân này rất mong muốn được trở về địa phương trong thời gian sớm nhất.

Hiện UBND tỉnh Long An giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông vận tải, và UBND huyện Tân Thạnh phối hợp với các ngành chức năng của các tỉnh, thành phố để thống nhất việc đưa, đón người dân trở về địa phương.

Tin, ảnh: Thanh Bình (TTXVN)
Long An: Người dân ồ ạt về quê gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
Long An: Người dân ồ ạt về quê gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trong những ngày qua, tỉnh Long An và một số địa phương khác của các tỉnh miền Tây áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hàng ngàn người từ các địa bàn trong huyện của Long An và Thành phố Hồ Chí Minh kéo nhau về quê theo tuyến đường N2, Quốc lộ 62 để về các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN