Long An: Kiểm soát di chuyển bằng thẻ xanh, thẻ vàng

Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch và tạo điều kiện thuận lợi cho những người đã tiêm vaccine tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn, UBND tỉnh Long An triển khai tạm thời việc sử dụng Thẻ COVID-19.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine AstraZeneca cho các đối tượng ưu tiên theo quy định. 

Theo đó, "Thẻ xanh" được áp dụng đối với người đáp ứng các điều kiện gồm tiêm đủ số mũi vaccine từ đủ 14 ngày; F0 điều trị tại cơ sở y tế hoặc tại nhà được cấp giấy hoàn thành điều trị không quá 6 tháng... , được phép di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp tỉnh, trừ những địa bàn hạn chế di chuyển để phòng, chống dịch bệnh.

“Thẻ vàng” áp dụng đối với người tiêm 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi từ đủ 14 ngày được di chuyển trong phạm vi cấp huyện, trừ địa bàn đang hạn chế di chuyển để phòng, chống dịch bệnh.

Trường hợp học sinh, sinh viên được di chuyển hằng ngày từ nơi ở đến nơi học; người dưới 18 tuổi và người chống chỉ định tiêm vaccine hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn cấp xã, trường hợp cần thiết đi, phải có giấy xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR.

Người dân đáp ứng các điều kiện trên sử dụng giấy tờ tùy thân kèm với các loại giấy chứng nhận tiêm vaccine, hoàn thành điều trị hoặc chứng nhận trên ứng dụng điện tử như Bluzone, Sổ sức khỏe điện tử để thay thế giấy đi đường.

Theo UBND tỉnh Long An, chủ sử dụng lao động chịu trách nhiệm kiểm tra các loại giấy tờ trên đối với người lao động thuộc doanh nghiệp của mình; người dân phải chịu trách nhiệm về tính xác thực, chính xác đối với các điều kiện đã đáp ứng. Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra tại các trạm, chốt kiểm soát dịch.

Trước đó, UBND tỉnh Long An đã có quyết định nới lỏng thực hiện giãn cách từ Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg. Nhiều hoạt động kinh tế, xã hội được hoạt động trở lại; người dân được phép di chuyển trong phạm vi nhất định.

Tin, ảnh: Bùi Giang (TTXVN)
Long An đề nghị các tỉnh, thành phố phối hợp quản lý, kiểm soát sự di chuyển của người dân
Long An đề nghị các tỉnh, thành phố phối hợp quản lý, kiểm soát sự di chuyển của người dân

Ông Hoàng Đình Cán, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Long An, Trưởng tiểu Ban Tuyên truyền Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Long An cho biết, UBND tỉnh Long An vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo các lực lượng chức năng cần tăng cường phối hợp đồng bộ, thống nhất giữa các địa phương (đặc biệt là địa phương nơi đi và địa phương nơi đến) về phương án di chuyển của người dân trở về quê hoặc trở lại làm việc, học tập tại các tỉnh, thành phố theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và thông tin cho UBND tỉnh Long An được biết để phối hợp kiểm soát, dẫn đường… đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.   

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN