Lễ hội đường phố mang đậm âm hưởng Tây Nguyên

Từ ngày 18- 20/2 (tức mùng 3-5 Tết), du khách thập phương khi đến du Xuân Mậu Tuất 2018 tại Khu Du lịch Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) sẽ được đắm chìm trong Lễ hội đường phố mang đậm âm hưởng Tây Nguyên.

Những tiết mục cồng chiêng hùng vĩ hòa quyện cùng những điệu xoang uyển chuyển mang đến cho du khách một cái nhìn chân thực nhất về cuộc sống, văn hóa và con người nơi đây.

Với chủ đề “Lễ hội đường phố, trải nghiệm du Xuân Mậu Tuất năm 2018”, trong ba ngày diễn ra Lễ hội, du khách thập phương khi đến với Măng Đen - Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam sẽ được hòa mình vào những điệu chiêng, “say cùng những điệu xoang” trên tất cả các ngả đường. Được chuẩn bị chu đáo, với sự tham gia của hơn 90 nghệ nhân, đặc biệt là sự góp mặt của những nghệ nhân nhí, lễ hội chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách khi đến với Măng Đen.

Chị Lê Thị Phương Vi, du khách đến từ tỉnh Gia Lai, cho biết: "Đây thực sự là một hoạt động rất hấp dẫn. Những ngày đầu Xuân, được đắm chìm trong những âm hưởng cồng chiêng, cùng hòa mình vào những điệu xoang thật thú vị. Nhìn những em nhỏ biểu diễn trống, chiêng thật vui mắt và cuốn hút. Hy vọng những năm tiếp theo, ngành văn hóa Kon Tum sẽ có nhiều hoạt động như thế này vừa để phục vụ du khách, vừa góp phần bảo tồn văn hóa đặc trưng của Tây Nguyên".

Đến với Măng Đen, không chỉ được đắm chìm trong Lễ hội đường phố, du khách tới đây còn được hòa mình vào thiên nhiên xanh mướt. Những thác nước trắng xóa, những cành hoa anh đào rực hồng hay tản bộ dưới rừng thông vi vu ngắm những chú vịt trời tung tăng trên mặt hồ phẳng lặng. Tất cả sẽ mang đến cho du khách một ngày du Xuân thi vị.

Đến từ Quảng Ngãi, anh Nguyễn Trọng Bằng chia sẻ: "Năm nay, anh chọn Măng Đen làm điểm du Xuân cho gia đình. Xa cái ồn ào của biển cả, những ngày ở Măng Đen đã mang đến cho gia đình anh một không gian thật tĩnh lặng. Ở đây có rất nhiều điểm để vui chơi như Thác Ba Sỹ hùng vỹ, tản bộ dưới hàng thông vi vu quanh mặt hồ ở Khu du lịch sinh thái Hoàng Vũ Măng Đen hay hồ Đăk Ke ngắm những cành hoa anh đào hồng rực. Cả gia đình anh rất thích khi đến đây du Xuân".

Đây là lần đầu tiên huyện Kon Plông tổ chức hoạt động văn hóa mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Trong ngày đầu tiên, lễ hội đã thu hút hàng ngàn lượt du khách thập phương đến với Măng Đen. Hoạt động này góp phần thúc đẩy tiềm năng du lịch sinh thái nơi đây phát triển hơn nữa, bảo tồn, phát huy không gian văn hóa cồng chiêng - Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ông Võ Kim Thạch, Trưởng Phòng Văn hóa - Thể thao huyện Kon Plong, cho biết thêm: "Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá, tuyên truyền rộng rãi điểm du lịch Măng Đen đến với du khách trong nước và ngoài nước. Những năm sắp tới, huyện sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như thế này để thu hút nhiều hơn nữa du khách đến với Măng Đen".

Quang Thái (TTXVN)
Buôn làng Tây Nguyên rộn ràng đón Xuân sang
Buôn làng Tây Nguyên rộn ràng đón Xuân sang

Năm mới Mậu Tuất 2018 đang đến thật gần, đồng bào các dân tộc ở nhiều buôn làng Tây Nguyên đang rộn ràng chuẩn bị đón Xuân sang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN