Người đẹp Tây Nguyên H’Hen Niê đăng quang Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Tối 6/1, tại Khu du lịch Diamond Bay, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), vượt qua 41 thí sinh, người đẹp H’Hen Niê đến từ tỉnh Đắk Lắk đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, trở thành chủ nhân chiếc vương miện danh giá mang tên Empower trị giá 2,7 tỉ đồng.

Người đẹp H’Hen Niê trong giây phút đăng quang. Ảnh: dantri.com.vn

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp mặn mà, khỏe khoắn, người đẹp H’Hen Niê, 25 tuổi, đến từ Tây Nguyên đã có câu trả lời sâu sắc trong phần thi ứng xử cuối cùng của Ban giám khảo.

Á hậu 1 thuộc về người đẹp Hoàng Thị Thùy; Á hậu 2 là phần thưởng dành cho người đẹp Mâu Thị Thanh Thủy, cũng được trao hai vương miện Tiara.

Đêm chung kết được bắt đầu bằng phần thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống để chọn ra 15 người đẹp tiếp tục phần trình diễn trang phục áo tắm. Những người đẹp lọt vào top 10 tiếp tục phần trình diễn trang phục dạ hội.

Cuối cùng, top 5 người đẹp xuất sắc nhất gồm: Bùi Thanh Hằng (Hà Nội), H’Hen Niê (Đắk Lắk), Hoàng Thị Thùy (Thanh Hóa), Mâu Thị Thanh Thủy (Thành phố Hồ Chí Minh) và Tiêu Ngọc Linh (Hải Dương) tham gia phần thi ứng xử với 5 câu hỏi riêng biệt từ các thành viên Ban giám khảo.

Đặc biệt, năm nay cuộc thi áp dụng đúng với format Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, cả ba người đẹp trong top ba gồm: H’Hen Niê, Hoàng Thị Thùy và Mâu Thị Thanh Thúy cùng trả lời câu hỏi chung “Hãy chia sẻ về dự án cộng đồng mà bạn dự kiến sẽ thực hiện khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”.

Ban Tổ chức cũng đã trao 7 giải phụ, như danh hiệu “Người đẹp Tài năng” cho thí sinh Hoàng Hải Thu; danh hiệu “Người đẹp áo dài” thuộc về thí sinh Trịnh Thị Mỹ Duyên; danh hiệu “Người đẹp Biển” cho thí sinh H’Nen Niê; danh hiệu “Người đẹp Ảnh” thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Nữ; danh hiệu “Người đẹp thân thiện” cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh…


Đây là lần thứ ba cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được tổ chức và đều diễn ra tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, kể từ lần đầu tiên diễn ra vào năm 2008. Người đăng quang đầu tiên là Hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm (tỉnh Thái Bình) năm 2008 và tiếp đó là Phạm Thị Hương (Hải Phòng) vào năm 2015. Người đẹp H’Hen Niê sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2018.

Trước vòng thi chung kết, các thí sinh đã tham gia nhiều hoạt động như: Quảng bá văn hóa du lịch địa phương, thực hiện các chương trình cộng đồng, xã hội, từ thiện tại nhiều tỉnh như: Khánh Hòa, Bình Thuận, Phú Yên, Lâm Đồng.

Đêm chung kết có sự góp mặt biểu diễn của nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay như Phương Vy, Dương Triệu Vũ, Mai Tiến Dũng, Hồ Trung Dũng, Giang Hồng Ngọc… mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc và ấn tượng.

Tiên Minh (TTXVN)
Vì một bức ảnh, cả nhà Hoa hậu Iraq phải trốn sang Mỹ
Vì một bức ảnh, cả nhà Hoa hậu Iraq phải trốn sang Mỹ

Cô gái đại diện cho sắc đẹp Iraq tham gia đấu trường quốc tế Hoa hậu Hoàn vũ đã cùng gia đình phải trốn khỏi đất nước chỉ sau khi đăng một tấm hình "tự sướng" lên mạng Instagram.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN