Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào dân tộc Khmer

Ngày 14/4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh Phạm Hùng Thái, cùng lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã đến thăm, chúc mừng các vị chức sắc, chức việc, già làng, người có uy tín và cán bộ là người dân tộc Khmer tại xã Tân Đông, huyện Tân Châu, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh Phạm Hùng Thái (đứng thứ hai từ phải sang) chúc Tết tại chùa Kiri Sa Trây Men Chey, ấp Kà Ốt, xã Tân Đông, huyện Tân Châu. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh trong quý I năm 2024; chính sách đặc thù về công tác dân tộc, chăm lo hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn trong vùng đồng bào dân tộc, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, nhất là đồng bào dân tộc, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Ông Phạm Hùng Thái cho biết, Tết Chôl Chnăm Thmây là lễ hội mừng năm mới quan trọng của đồng bào Khmer, là dịp cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, người dân có cuộc sống an lành, hạnh phúc. Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc ở các địa phương đã quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để đồng bào tổ chức các hoạt động vui tươi nhân dịp tết cổ truyền, qua đó tạo sự gắn bó tình làng, nghĩa xóm, kết nối đồng bào Khmer với nhiều dân tộc khác, giữa các tầng lớp nhân dân với cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị đứng chân trên địa bàn, thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tham quan gian trưng bày nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây tại chùa Kiri Sa Trây Men Chey, ấp Kà Ốt, xã Tân Đông, huyện Tân Châu.

Các vị chức sắc, chức việc, già làng, người có uy tín và cán bộ là đồng bào Khmer đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong những phong trào tuyên truyền, giáo dục, động viên người dân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt nếp sống văn hóa ở cộng đồng dân cư, tham gia tích cực phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, toàn dân phòng, chống tội phạm; đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn hóa ở khu dân cư.

Nhiều cán bộ người Khmer đã được bầu làm Bí thư chi bộ, Trưởng ấp…, là nhân lực nòng cốt trong việc vận động đồng bào, cùng với cấp ủy, chính quyền xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Chú thích ảnh
Đại tá Phạm Đình Triệu, Chính ủy Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh tặng quà mừng năm mới cho các vị chức sắc, chức việc, già làng, người có uy tín xã Tân Đông, huyện Tân Châu. 

Ông Phạm Hùng Thái gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị chức sắc, chức việc, già làng, người có uy tín, cán bộ và nhân dân, kêu gọi đồng bào Khmer tích cực thi đua lao động, học tập để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn; thường xuyên tham gia những phong trào do địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phát động, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân.
 
Ông Danh Ngất, Bí thư Chi bộ ấp Kà Ốt, xã Tân Đông cho biết, những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, địa phương, đời sống của người Khmer ngày càng được nâng cao, đặc biệt trong các lĩnh vực y tế, giáo dục và văn hóa, văn nghệ… Đồng bào luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, cùng nhau đoàn kết, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Thay mặt đồng bào ở ấp Kà Ốt, ông Danh Ngất gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền địa phương đã tới chúc mừng năm mới với nhiều lời chúc tốt đẹp, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh Phạm Hùng Thái tặng quà mừng năm mới cho các vị chức sắc, chức việc, già làng, người có uy tín xã Tân Đông, huyện Tân Châu. 

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, ban, ngành, đoàn thể đã tặng nhiều phần quà cho các vị chức sắc, già làng, cán bộ người có uy tín… đồng bào dân tộc Khmer để vui Tết cùng cộng đồng.

Tin, ảnh: Minh Phú (TTXVN)
Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Vĩnh Long
Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Vĩnh Long

Ngày 13/4, Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê K’đăm làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về tình hình kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại tỉnh Vĩnh Long.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN