Khánh thành tuyến đường từ thành phố Sóc Trăng đến vùng trọng điểm tôm - lúa 

Ngày 12/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khánh thành dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa tỉnh Sóc Trăng. Đây là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng cắt băng khánh thành công trình. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Nguyễn Thu Thảo, Giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 tỉnh Sóc Trăng, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa tỉnh Sóc Trăng có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Qua hơn 2 năm khẩn trương triển khai thi công xây dựng, dự án hoàn thành được 25 km đường; xây dựng mới 10 cầu; 11 cống hộp và 34 cống tròn thoát nước ngang đường; hệ thống thoát nước dọc tuyến tại các khu vực đông dân cư; hệ thống chiếu sáng và hệ thống an toàn giao thông trên tuyến.

Ông Đặng Văn Phương, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Xuyên cho hay, dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ là bước đột phá và động lực cho sự phát triển mạnh mẽ của vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Công trình góp phần đưa kinh tế - xã hội của 6 xã vùng trong của huyện Mỹ Xuyên là Hòa Tú 1, Hòa Tú 2, Ngọc Đông, Ngọc Tố, Gia Hòa 1, Gia Hòa 2 ngày càng phát triển và có điều kiện thuận lợi trong lưu thương hàng hóa và xây dựng nông thôn mới.

Chú thích ảnh
 Dự án tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm-lúa tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN phát

Có mặt tại buổi lễ khánh thành, ông Lương Đắc Châu, người dân ở xã Hòa Tú 1 cho biết, trước đây đường sá chưa phát triển nên việc đi lại, mua bán của người dân ở đây rất khó khăn. Nay, được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư công trình mới và những cây cầu bê tông kiên cố giúp việc đi lại, mua bán cũng dễ dàng và thuận tiện hơn, không phải đi ghe xuồng và chờ phà như ngày trước nữa. Người dân ở 6 xã vùng trong của huyện Mỹ Xuyên ai nấy đều rất vui mừng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhận định, việc hoàn thành và đưa công trình đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa tỉnh Sóc Trăng góp phần kết nối giao thông từ thành phố Sóc Trăng đến với các huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề, Vĩnh Châu. Tuyến đường còn là động lực phát triển cho vùng sản xuất tôm - lúa, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững; hình thành các cơ sở sản xuất công nghiệp - thương mại - dịch vụ, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Chú thích ảnh
 Các đơn vị thi công trao tặng 6 căn nhà cho các hộ nghèo ở huyện Mỹ Xuyên, nơi có dự án đi qua, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cũng tặng Bằng khen đến các cá nhân, đơn vị có thành tích nổi bật trong công tác xây dựng và chung tay đóng góp cho công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng như kế hoạch. Các đơn vị thi công đã trao tặng 6 căn nhà cho các hộ nghèo ở của huyện Mỹ Xuyên có dự án đi qua, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Chanh Đa (TTXVN)
Tuyến đường nối Bình Phước - Lâm Đồng ách tắc do sạt lở đã lưu thông trở lại 
Tuyến đường nối Bình Phước - Lâm Đồng ách tắc do sạt lở đã lưu thông trở lại 

Cơn mưa lớn kéo dài từ chiều tối 10/10 đã gây sạt lở đồi đất trên tuyến đường Sao Bọng - Đăng Hài nối hai tỉnh Bình Phước và Lâm Đồng bị ách tắc nhiều km.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN