Dông lốc làm sập, tốc mái hơn 110 căn nhà ở Bến Tre

Sáng 23/8, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại (Bến Tre) Nguyễn Văn Dũng cho biết, lực lượng chức năng đang khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do dông lốc gây ra tối 22/8, tại xã Thạnh Phước.

Theo thống kê ban đầu, 5 ấp trên địa bàn xã Thạnh Phước có 11 căn nhà bị sập đổ hoàn toàn; hơn 100 căn bị tốc mái, xiêu vẹo; nhiều cây xanh, cây cổ thụ bị lốc xoáy làm bật gốc và gãy đổ. Bên cạnh đó, hệ thống điện bị ngắt, giao thông ùn tắc một số nơi trên tuyến đường xã. Do lốc xảy ra quá nhanh với cường độ mạnh, người dân không kịp phòng tránh nên tài sản bị hư hỏng và thiệt hại khá nhiều. Ngoài ra, lốc xoáy còn khiến 8 người dân địa phương bị thương khi nhà sập đổ. Những người bị thương đã được chăm sóc y tế, đến nay sức khỏe đều ổn định.

Ông Nguyễn Văn Dũng cho hay, địa phương đang trong giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, vì vậy ngành chức năng yêu cầu người dân không tập trung đông người. Ngay trong đêm, Bình Đại đã huy động lực lượng công an, quân sự huyện cùng lực lượng tại chỗ của địa phương giúp dân khắc phục hậu quả; lực lượng giao thông đã bố trí phân luồng để giao thông thông suốt. Các hộ dân có nhà sập đã được hỗ trợ di dời đến nơi ở an toàn. Lãnh đạo chính quyền địa phương có mặt tại những nơi bị thiệt hại để thăm hỏi, động viên người dân, kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại.

Ông Nguyễn Văn Dũng yêu cầu các ngành chuyên môn huyện và chính quyền địa phương phối hợp có kế hoạch vận động hỗ trợ vật chất cho những gia đình khó khăn bị thiệt hại; tổ chức rà soát, kiểm tra, đánh giá chính xác các hộ bị thiệt hại do lốc xoáy; phân loại hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai để kịp thời có chính sách hỗ trợ.

Trước mắt, huyện sẽ hỗ trợ người dân có nhà sập, tốc mái theo quy định. Ngày 23/8, lực lượng công an, quân sự huyện cùng lực lượng tại địa phương hỗ trợ bà con sửa chữa, thu gom, dọn dẹp, xây dựng nhà tạm để có nơi sinh hoạt, ổn định cuộc sống; vận động người dân tránh tụ tập đông người, thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN)
Thời tiết ngày 23/8: Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt
Thời tiết ngày 23/8: Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/8, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN