Venezuela tiến hành tập trận 'Lá chắn Bolivar 2020'

Ngày 4/5, Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB) của Venezuela đã khởi động giai đoạn tiếp theo của cuộc tập trận mang mật danh Escudo Bolivariano 2020 (Lá chắn Bolivar 2020) và tập trung vào các hoạt động kiểm soát toàn bộ lãnh thổ quốc gia.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Venezuela tham gia một cuộc diễn tập quân sự. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn thông báo của Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược tác chiến thuộc FANB, Tướng Remigio Ceballos cho biết, cuộc tập trận này có mục tiêu tìm kiếm và vô hiệu hóa các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia sau khi xảy ra vụ một nhóm biệt kích khủng bố bị triệt phá khi tìm cách xâm nhập lãnh thổ Venezuela từ vùng biển ngoài khơi bang La Guaira.

Ông Ceballos khẳng định tất cả các quân binh chủng của FANB được lệnh nâng mức cảnh báo tác chiến để bảo đảm việc tìm kiếm và bắt giữ tất cả các đối tượng có ý định phá vỡ trật tự. Bất chấp việc đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang hoành hành, FANB vẫn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan an ninh nhằm bảo đảm không để xảy ra những tình huống bất ngờ.

Trước đó, lực lượng thuộc 3 quân chủng hải-lục-không quân của Venezuela đã phối hợp triệt phá một vụ xâm nhập có vũ trang của một nhóm lính đánh thuê xuất phát từ Colombia vào lãnh thổ nước này. Trong cuộc đụng độ, quân đội Venezuela đã buộc phải nổ súng trấn áp và tiêu diệt một số đối tượng, đồng thời bắt giữ một số đối tượng khác, thu giữ số lượng lớn vũ khí và phương tiện chiến tranh. Chính phủ Venezuela cáo buộc Mỹ và Colombia đứng đằng sau vụ việc này.

Hoài Nam (TTXVN)
Venezuela chặn đứng âm mưu xâm nhập của 'lính đánh thuê khủng bố'
Venezuela chặn đứng âm mưu xâm nhập của 'lính đánh thuê khủng bố'

Ngày 3/5, chính quyền Venezuela thông báo đã phát hiện và ngăn chặn một âm mưu xâm nhập bằng đường biển vào nước này của một nhóm "lính đánh thuê khủng bố" từ Colombia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN