Trên 2 triệu binh sĩ Venezuela diễn tập quân sự

Ngày 15/2, hơn 2 triệu binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB) và Dân quân Venezuela đã tiến hành cuộc diễn tập quân sự mang tên “Lá chắn Bolivar 2020” tại nhiều điểm khác nhau trên cả nước, với mục tiêu “bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, nền độc lập và chủ quyền quốc gia” theo như tuyên bố của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Venezuela tham gia cuộc diễn tập quân sự tại sân bay Garcia Hevia ở La Fria, bang Tachira, ngày 10/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino trên kênh truyền hình nhà nước VTV, nêu rõ hơn 2,3 triệu binh sĩ, bao gồm lực lượng Dân quân Bolivar, tham gia cuộc diễn tập kéo dài 2 ngày trên toàn lãnh thổ quốc gia Nam Mỹ này.

Bộ trưởng Quốc phòng Padrino cũng cho biết sức mạnh của lực lượng dân quân Bolivar - mới đây đã chính thức được coi là một “binh chủng đặc biệt” trực  thuộc FANB - sẽ được thể hiện tại cuộc tập trận đầu tiên trong năm 2020 của Venezulea nhằm “bảo vệ các thành phố”.

Truyền hình nhà nước Venezuela cũng phát hình ảnh các cuộc diễn tập tại nhiều trụ sở hành chính nhà nước ở thủ đô Caracas cũng như nhiều thành phố lớn khác của Venezuela như Puerto Cabello, San Cristobal thuộc bang Tachira giáp biên giới với Colombia.

Tổng thống Maduro tuyên bố phát động cuộc diễn tập quân sự chỉ vài ngày sau khi Venezuela chính thức bổ sung gần 4 triệu thành viên của lực lượng dân quân vào FANB, nhằm tăng cường sức mạnh của lực lượng vũ trang cũng như thúc đẩy tình đoàn kết quân-dân trong công cuộc bảo vệ lãnh thổ quốc gia cùng với các binh chủng truyền thống khác như lục quân, hải quân, không quân và vệ binh quốc gia.

Năm 2019, FANB cũng đã tổ chức 3 cuộc tập trận để kiểm tra và tăng cường năng lực phòng thủ đất nước.

Lê Hiền (TTXVN)
Tổng thống Nga thị sát diễn tập quân sự quy mô lớn ở Crimea
Tổng thống Nga thị sát diễn tập quân sự quy mô lớn ở Crimea

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 9/1 đã tới thị sát các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn ở ngoài khơi Bán đảo Crimea, trong đó Moskva phóng thử nghiệm các tên lửa hành trình và tên lửa siêu thanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN