Ukraine mở màn cuộc tập trận kéo dài 5 ngày

Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo nước này ngày 9/8 đã bắt đầu các cuộc tập trận sĩ quan chỉ huy với sự tham gia của tất cả quân chủng thuộc các lực lượng vũ trang.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine trong cuộc tập trận tại thành phố miền Đông Mariupol. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tổng cộng 14 đơn vị kiểm soát và chỉ huy quân sự của Các lực lượng vũ trang Ukraine cũng như các đại diện của lực lượng vệ binh quốc gia, Cơ quan an ninh, Cơ quan tình trạng khẩn cấp và Cơ quan vận tải đặc biệt, sẽ tham gia cuộc tập trận kéo dài 5 ngày này.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra ở 5 địa điểm huấn luyện của quân đội Ukraine thuộc các khu vực miền Nam, miền Đông và miền Bắc nước này cũng như đảo Zmiinyi trên Biển Đen.

Theo thông báo, mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường các khả năng tác chiến của giới chức quân đội trong việc lên kế hoạch và quản lý hành động trong nhiều dạng tình huống thù địch.

Trong khuôn khổ tập trận, quân đội Ukraine sẽ thực hiện một loạt diễn tập phòng thủ, bao gồm chiến đấu chống lính dù cũng như hỗ trợ các đơn vị lục quân và hải quân từ trên không.

Các hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 và C-300, các hệ thống tên lửa chống tăng Javelin, cũng như các bệ phóng rocket Grad và Uragan sẽ xuất hiện trong cuộc tập trận.

Trần Quyên  (TTXVN)
Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ
Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ

Theo hãng tin Yonhap, ngày 10/8, Phó Chủ tịch Ủy ban Tuyên truyền đảng Lao động Triều Tiên, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong đã chỉ trích Hàn Quốc và Mỹ vì tiếp tục xúc tiến các cuộc tập trận chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN